Thí sinh TP Hồ Chí Minh phấn khởi vì 'trúng tủ' chủ đề tình yêu đất nước

Ngày 6/6, kết thúc 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì cho rằng đề thi dễ hơn so với mọi năm và nhiều thí sinh "trúng tủ" với chủ đề về đất nước.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân (thành phố Thủ Đức), thí sinh Nguyễn Hồ Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Hoa Lư phấn khởi cho biết: "Trước lúc thi, em lo đề thi năm nay sẽ khó. Thế nhưng, khi nhận đề thi thì thấy đề khá dễ, đặc biệt chủ đề về tình yêu đất nước đã được thầy cô ôn tập rất kỹ".

Chú thích ảnh
Các thí sinh phấn khởi vì vì môn thi đầu tiên làm bài tốt, đề thi dễ hơn.

“Em nghĩ đề thi năm nay vừa sức với học sinh và nằm hoàn toàn trong chương trình ôn tập. Ở phần đọc hiểu, có 2 văn bản thì văn bản một dễ hơn đề thi ôn tập. Với đề thi này, em nghĩ mình làm được 70%”, Nguyễn Hồ Quỳnh Anh nói.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau khi thi xong các thí sinh còn được các anh chị trường THPT Nguyễn |Hữu Huân tiếp nước và động viên tinh thần.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Lê Hoài Việt, trường THCS Trần Quốc Toản hồ hởi nói: “Đề thi năm nay dễ hơn so với mọi năm vì các đề ra theo chủ đề cho thí sinh có nhiều lựa chọn và dữ liệu để làm bài. Với đề này, em dự kiến được khoảng 7 điểm”.

Chú thích ảnh
Đa số thí sinh cho rằng cách ra đề thi năm nay, học sinh có nhiều lựa chọn và có nhiều dữ liệu để làm bài.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, thí sinh Lâm Thảo Vy hào hứng: "Em làm bài tốt vì ôn trúng tủ phần tập làm văn. Đề thi không khó như em nghĩ ban đầu và em làm được khoảng 80%. Riêng ở câu 3 phần tự chọn, em đã chọn đề 2 với yêu cầu viết bài gửi về Câu lạc bộ lớn lên cùng sách".

Trong đó, Thảo Vy đã chọn một tác phẩm hoặc đoạn trích viết về đề tài tình cảm gia đình. Viết bài văn nghị luận trình bày những suy nghĩ của bạn về tình cảm gia đình trong tác phẩm hoặc đoạn trích ấy. Qua đó, chia sẻ đôi điều về cách bạn trò chuyện và thấu hiểu (cách đọc) tác phẩm hoặc đoạn trích mà bạn chọn.

Chú thích ảnh
Sau khi hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn, các thí sinh đến khu vực tưởng niệm cúi đầu cảm ơn vị sĩ phu yêu nước Nguyễn Hữu Huân.

“Em chọn đề này vì chủ đề về tình cảm gia đình gần gũi với em. Em nghĩ rằng mình phải biết ơn, ghi nhớ công ơn cha mẹ, luôn dành những tình cảm thiêng liêng cho gia đình”, Lâm Thảo Vy chia sẻ.

Chú thích ảnh
Tại khu vực thi giao thông thông thoáng, luôn có lực lượng dân phòng địa phương và công an hỗ trợ.

Tại điểm thi trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh), các thí sinh cũng “thở phào” với môn thi Ngữ văn vì đề khá dễ. Thí sinh Trúc Linh tự tin nói, với đề thi này em làm được 9 điểm.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước môn thi thứ 2 là môn thi Ngoại ngữ với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian làm bài thi bắt đầu từ 14 giờ. 

Chú thích ảnh
Thấy con làm bài tốt môn thi đầu tiên, nhiều phụ huynh cũng tỏ ra vui mừng. 

Qua ghi nhận tại các điểm thi không có tình trạng kẹt xe, phụ huynh đợi con và đến rước con luôn được lực lượng công an, dân quân địa phương hướng dẫn và hỗ trợ. Bên cạnh đó, thời tiết tại TP Hồ Chí Minh mát mẻ. 

Tin, chùm ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thi tuyển sinh lớp 10: Trên 96.300 học sinh TP Hồ Chí Minh bước vào thi môn Ngữ văn
Thi tuyển sinh lớp 10: Trên 96.300 học sinh TP Hồ Chí Minh bước vào thi môn Ngữ văn

Sáng 6/6, trên 96.300 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh chính thức bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với môn thi Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. Trước giờ thi, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng, hồi hộp, sợ đề thi khó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN