Sân bay Tân Sơn Nhất 'kín người’ trong ngày cuối tuần

Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt cùng với việc các hãng hàng không khuyến mãi giảm giá mạnh đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trở nên quá tải, đặc biệt là trong các ngày cuối tuần.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức cho thấy từ quầy làm thủ tục cho đến khu vực kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất đều ở trong tình trạng "ùn tắc".

Chú thích ảnh
Dịp cuối tuần, lượng người di chuyển qua sân bay Tân Sơn Nhất khá đông đúc.

Đang làm thủ tục xuất vé đi Hà Nội, chị Hoàng Thị Thu (ngụ ở thành phố Thủ Đức) cho biết, dù đã ra sân bay trước giờ bay 3 tiếng nhưng chị phải mất khoảng 1 giờ 40 phút mới có thể làm xong thủ tục và qua cửa an ninh.

“Những hành khách nào chọn di chuyển bằng máy bay trong dịp cuối tuần phải mất thời gian chờ đợi làm các thủ tục từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ 30 phút. Cụ thể, tại quầy xuất vé, nhiều hành khách phải chờ làm thủ tục check-in từ 30 phút đến 40 phút, sau đó mới vào khu vực kiểm tra an ninh. Khi đến khu vực soi chiếu an ninh, hành khách phải tiếp tục mất thêm khoảng 1 giờ xếp hàng rồng rắn mới được “thông quan”. Sau khi qua cửa an ninh, hành khách còn phải làm thủ tục khai báo y tế mất khoảng 15-20 phút nữa”, chị Hoàng Thị Thu cho biết.

Trong những ngày cuối tuần, để giảm tải hành khách, từ nhân viên quầy check-in lẫn đơn vị an ninh đều phải hoạt động hết công suất và tất cả các quầy check-in, các lối đi qua cửa soi chiếu an ninh đều được mở. Mặc dù các quầy đã hoạt động hết công suất nhưng do lượng hành khách tăng cao nên người dân vẫn phải "rồng rắn" xếp hàng, chờ đợi làm các thủ tục trước khi lên máy bay.

Theo các công ty du lịch lớn tại TP Hồ Chí Minh, lượng khách đặt tour du lịch trong dịp cuối tuần để về các tỉnh, thành trong cả nước tăng cao hơn những ngày thường gấp 2-3 lần. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh ở miền Bắc, miền Trung, Phú Quốc, Côn Đảo… đang rất thu hút du khách TP Hồ Chí Minh.

Trước mùa cao điểm du lịch hè, để thuận lợi cho hành khách, các hãng hàng không cũng đã đưa ra một số khuyến cáo cho người đi máy bay. Cụ thể, tất cả các hành khách khi đến sân bay cần đeo khẩu trang và nên khai báo y tế online ở nhà từ trước để tiết kiệm thời gian khai báo tại sân bay.

Để đảm bảo hành trình suôn sẻ, hành khách cần chủ động sắp xếp lịch trình, có mặt trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng. Sau khi làm xong thủ tục check-in hãy nhanh chóng có mặt tại khu vực soi chiếu an ninh. Hành khách lưu ý cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân cần thiết, thẻ lên tàu bay để việc kiểm tra của nhân viên diễn ra nhanh chóng hơn...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh người dân chờ đợi xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất:

Chú thích ảnh
Ngay từ cửa ra - vào khu vực check-in của các hãng hàng không trong sân bay Tân Sơn Nhất, đông đúc người qua lại vào những ngày cuối tuần.
Chú thích ảnh
Khu vực làm thủ tục check - in, hành khách phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục lên máy bay.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hầu hết các quầy check-in đều đông khách làm thủ tục lên tàu bay.
Chú thích ảnh
Để giảm thời gian chờ đợi của hành khách, Hãng hàng không Vietravel Arlines đã bố trí thêm một nhân viên kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân cho khách hàng trước.
Chú thích ảnh
Tại hầu hết các quầy xuất vé truyền thống, nhiều hành khách phải chờ làm thủ tục check-in từ 30 - 40 phút mới có thể vào khu vực kiểm tra an ninh.
Chú thích ảnh
Nhằm giảm tải cho các quầy xuất vé truyền thống, hãng hàng không Bamboo Airways đã bố trí khoảng 10 máy xuất vé tự động. Theo đó, hành khách chỉ cần nhập mã đặt chỗ và thông tin cá nhân là có thể tự in vé máy bay mà không phải chờ nhân viên hỗ trợ. 
Chú thích ảnh
Khu vực soi chiếu an ninh luôn có đông người "rồng rắn" xếp hàng chờ "thông quan".
Chú thích ảnh
Tại đây, hành khách sẽ mất khoảng 40 phút, thậm chí hơn 1giờ chờ đợi để đến lượt làm các thủ tục soi chiếu an ninh.
Chú thích ảnh
Do đang trong mùa dịch bệnh COVID-19 nên người dân luôn đeo khẩu trang phòng dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Để ra đến cửa máy bay, hành khách phải mất hơn 2 giờ chờ đợi và làm thủ tục. 

 

Chùm ảnh, video: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Xử lý vướng mắc trong giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành
Xử lý vướng mắc trong giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Chiều 1/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị trong tỉnh để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN