Trong hai ngày 9 và 10/9, các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt triển khai tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân theo sự phân bổ của ngành y tế sau khi tiếp nhận 1 triệu liều từ Bộ Y tế.
Với 999.600 liều vaccine Sinopharm được phân bổ tại Hà Nội, số vaccine này được dùng tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên nhưng chưa được tiêm chủng; đồng thời tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.
Thông tin từ Bộ Y tế khẳng định loại vaccine này an toàn, ít phản ứng sau tiêm, tốt cho đối tượng người cao tuổi.
Hình ảnh người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19:
Tại phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai), người dân chờ được lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine Vero Cell.
Trước khi vào tiêm, người dân được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Đo huyết áp, kiểm tra y tế.
Người dân vào khu vực chờ tiêm của phường Giáp Bát.
Vaccine Vero Cell do Sinopharm sản xuất.
Trước khi tiêm, người dân được cán bộ y tế giải thích và cho biết sẽ được tiêm vaccine loại gì và được hỏi có đồng ý tiêm hay không.