Hàng trăm gian hàng nông sản giới thiệu tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022

Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 đã diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Tại đây, hơn 50 tỉnh, thành và hàng trăm gian hàng đã mang đến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, tạo nên một Festival rực rỡ sắc màu.

Festival đã thu hút đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân và du khách đến giới thiệu, quảng bá, thưởng thức sản phẩm.

Góp mặt tại Festival, còn có hơn 1.300 sản phẩm là đặc trưng vùng miền, như: Xoài tròn, mận hậu, trà sạ đen, chuối tiến Vua, Thanh long ruột đỏ, mãng cầu, hạt điều, trái thốt nốt… được trưng bày tại hơn 400 gian hàng trực tiếp và 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Hình ảnh các gian hàng nông sản giới thiệu tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022:

Chú thích ảnh
Chương trình nhằm tôn vinh người trồng cây ăn quả và quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP Việt Nam, nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022 tổ chức tại Sơn La.
Chú thích ảnh
Festival này là nơi quy tụ các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân gặp gỡ, để giới thiệu, lan tỏa, giao lưu, trao đổi, tăng cường liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại, mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, đặc biệt là trái cây và các sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Chú thích ảnh
Các gian hàng triển lãm trực tiếp được chia thành các khu vực với chủ đề khác nhau, như: Nông sản Việt và sản phẩm OCOP – vươn ra thế giới; Thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam; Ngày hội làng Việt; Không gian văn hóa ẩm thực miền sơn cước…
Chú thích ảnh
Hơn 1.300 sản phẩm là đặc sản vùng miền như các loại trái cây tươi, sản phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được giới thiệu tại các gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Chú thích ảnh
Nhiều máy móc thiết bị, công nghệ cao phục vụ cho nông nghiệp cũng được giới thiệu tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022.
Chú thích ảnh
Các sản phẩm nông sản của Hà Nội cũng được giới thiệu tại  Festival.
Chú thích ảnh
Qua chương trình thu hút đông đảo khách du lịch và người dân trên cả nước, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19.  
Chú thích ảnh
Hiện nay cả nước đã có gần 7.500 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. 
Chú thích ảnh
Các sản phẩm OCOP  được thị trường đón nhận rất tích cực, giúp người nông dân mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao đời sống tinh thần và vật chất.
Chú thích ảnh
Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm nay diễn ra đến 31/5 .
Lê Phú/Báo Tin tức
Rực rỡ sắc màu nông sản tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP 2022
Rực rỡ sắc màu nông sản tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP 2022

Ngày 28/5, Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Tại đây, hơn 50 tỉnh, thành trong cả nước đã mang đến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, tạo nên một Festival rực rỡ sắc màu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN