Cô gái dân tộc Thái giành HCV Pencak Silat cho Việt Nam ngay lần đầu tham dự SEA Game

Ngày 16/5, nữ võ sĩ dân tộc Thái - Quàng Thị Thu Nghĩa xuất sắc giành HCV Pencak Silat cho đoàn thể thao Việt Nam sau khi đánh bại VĐV Malaysia là Siti Nasir ở nội dung đối kháng, hạng cân (70-75 kg nữ).

Chú thích ảnh
Đây là tấm HCV đầu tiên nội dung đối kháng Pencak Silat của Việt Nam. Đó còn là tấm HCV SEA Games đầu tiên của cô gái dân tộc Thái sau nhiều năm khổ luyện.
Chú thích ảnh
Quàng Thị Thu Nghĩa (đỏ) thi đấu trận chung kết pencak silat hạng cân 60-65kg. Đối thủ của cô là vận động viên người Malaysia Siti Narsi.
Chú thích ảnh
 Lần đầu tiên tham dự SEA Games, cô nhận được sự cổ vũ từ hàng trăm người hâm mộ tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm.
Chú thích ảnh
Quàng Thị Thu Nghĩa vào đánh trận chung kết gặp đối thủ người Malaysia - Siti Nasir.
Chú thích ảnh
 Với những đòn chân ăn điểm, điểm số của Quàng Thị Thu Nghĩa liên tục bỏ xa đối thủ.
Chú thích ảnh
"Đối thủ của em là một người có nhiều kinh nghiệm và đã trải qua nhiều kỳ SEA Games. Với em  căng thẳng, run và có chút tâm lý", Quàng Thị Thu Nghĩa chia sẻ.
Chú thích ảnh
Dù gặp khá nhiều khó khăn trước đối thủ sở hữu nhiều kinh nghiệm hơn nhưng Quàng Thị Thu Nghĩa đã giành chiến thẳng với tỷ số 39-32 để chính thức bổ sung thêm một HCV cho đội tuyển Việt Nam.
Chú thích ảnh
 Thu Nghĩa sinh năm 1999 tại Sơn La, là người dân tộc Thái. Trước khi đến với pencak silat, cô từng là vận động viên điền kinh và nhảy cao. 
Chú thích ảnh
Sau 2 năm tập luyện, thi đấu ở cấp độ tỉnh, năm 2015, Thu Nghĩa được gọi lên tuyển trẻ và chính thức vào đội tuyển Quốc gia chỉ sau đó 2 năm.
Lê Phú/Báo Tin Tức
SEA Games 31: Các kỳ thủ Cờ vua bắt đầu thi đấu nội dung cờ nhanh cá nhân
SEA Games 31: Các kỳ thủ Cờ vua bắt đầu thi đấu nội dung cờ nhanh cá nhân

Ngày 16/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), các kỳ thủ Cờ vua SEA Games 31 bắt đầu bước vào thi đấu nội dung cờ nhanh cá nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN