Chen chân trong ngày cuối làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao

Ngày cuối cùng để chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, người dân Hà Nội đổ xô đến địa điểm giao dịch của các nhà mạng để làm thủ tục cập nhật thông tin cá nhân vì lo ngại sẽ bị khóa SIM.

Ngày 31/3, ngày cuối cùng chuẩn hóa thông tin cá nhân thuê bao di động, tại phòng giao dịch của các nhà mạng di động đã diễn ra tình trạng quá tải, khách hàng phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.

Chú thích ảnh
Khách đến cửa hàng Viettel tại đường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Phòng chờ chuẩn hoá thông tin thuê bao di động kín khách.
Chú thích ảnh
Tại phòng giao dịch Vinaphone ở Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), các nhân viên phải làm việc liên tục do lượng khách quá lớn.
Chú thích ảnh
"Chiều tối hôm qua, tôi thấy người xếp hàng đông nên đã về để sáng sớm nay đến làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cho số di động đang dùng. Không ngờ 8 giờ sáng mà đã rất đông người chờ”, chị Ninh Thị Thảo cho biết.
Chú thích ảnh
"Mặc dù rất đông người đến làm thủ tục chuẩn hóa thông tin nhưng đa số người dân không phải chờ quá lâu, vì nhà mạng đã tăng cường nhân viên hỗ trợ khách hàng", chị Lê Thảo Vy (B2, Thanh Xuân) chia sẻ.
Chú thích ảnh
Bảng hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao được các nhà mạng thông báo tại các quầy giao dịch, tiện cho khách hàng tham khảo.
Chú thích ảnh
“SIM điện thoại này trước đó tôi mua không chính chủ. nên tôi quyết định đến cửa hàng để làm. Thủ tục chuyển đổi tôi thấy rất nhanh và cũng không mất phí gì. Tuy nhiên, lượng người đông quá nên phải xếp hàng rất lâu”, ông Nguyễn Quang Liễu (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.
Chú thích ảnh
Nhiều người phải chờ đợi làm thủ tục.
Chú thích ảnh
Sau ngày 31/3, các thuê bao chưa cập nhật thông tin chắc chắn sẽ bị khóa SIM 1 chiều. Với những thuê bao tiếp tục không đăng ký chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa thông tin 2 chiều vào ngày 15/4.
Chú thích ảnh
Nườm nượp khách hàng tới chuẩn hóa thông tin.
Chú thích ảnh
Nhiều người do chờ quá lâu nên đã ra về.

 

Lê Phú/Báo Tin Tức
Khóa một chiều thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin từ 1/4/2023
Khóa một chiều thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin từ 1/4/2023

Ngày 31/3/2023 là hạn cuối để chủ các thuê bao di động thực hiện chuẩn hóa thông tin. Những thuê bao nhận được đề nghị chuẩn hóa thông tin cần tiến hành chuẩn hóa để đảm bảo quyền lợi của chủ thuê bao. Nếu sau ngày 31/3/2023, khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa thuê bao và sau hai tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN