Cảnh đẹp siêu thực đoàn tàu di chuyển trên mặt nước màu hồng tại Nga

Hình ảnh về chiếc tàu chở hàng di chuyển trên mặt nước hồ nước màu hồng hiếm có đã khiến nhiều người xem phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp đến siêu thực.

Chú thích ảnh
Con tàu di chuyển trên đường ray ở hồ Burlinskoye. Ảnh: Caters News

Nhiếp ảnh gia Vadim Makhorov là người đã quay lại cảnh tượng đẹp mắt ở hồ Burlinskoye thuộc vùng Altai Krai, Siberia (Nga) nằm gần biên giới với Kazakhstan.

Con tàu gồm nhiều toa chở muối đã di chuyển trên đường ray nằm ngay trên bề mặt nước. Màu hồng hiếm có của hồ Burlinskoye càng giúp tăng thêm vẻ đẹp cổ tích cho khung cảnh (video dưới, nguồn: Daily Mail).

 

Chú thích ảnh
Hồ Burlinskoye nằm ở vùng gần với biên giới Nga-Kazakhstan. Ảnh: Caters News
Chú thích ảnh
Đoàn tàu di chuyển qua lại nhiều lần trong ngày. Ảnh: Caters News
Chú thích ảnh
Du khách thường tìm đến hồ Burlinskoye bởi màu nước hồng kỳ lạ. Ảnh: Caters News

Anh Vadim chia sẻ rằng để chiêm ngưỡng được màu hồng của hồ Burlinskoye, du khách nên đến thăm nơi này khi thời tiết nóng và khô. Khi đó, các động vật giáp xác và vi tảo phát triển mạnh trong nước mặn sẽ biến nước thành màu hồng. Nồng độ muối trong hồ Burlinskoye là 200 gram/lít. Tờ Russia Today đưa tin mức độ mặng này gần tương đương với Biển Chết.

Từ năm 1768, hồ Burlinskoye trở thành điểm khai thác muối. Hoàng gia Nga rất ưa chuộng muối hồ Burlinskoye với tương truyền rằng Catherine Đại đế (1729-1796) từng chỉ dùng loại muối này trên bàn ăn của bà.

Ngày nay, sản lượng muối tại đây là 65.000 tấn/năm. Tàu hỏa có nhiễm vụ vận chuyển hỗn hợp muối và bùn khai thác từ đáy hồ. Đường ray tại hồ Burlinskoye được xây dựng từ thời kỳ Liên Xô.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Smithsonian, Daily Mail)
Chiêm ngưỡng chiếc xe đạp dài nhất thế giới lập Kỷ lục Guinness
Chiêm ngưỡng chiếc xe đạp dài nhất thế giới lập Kỷ lục Guinness

Được thiết kế và chế tạo bởi 8 kỹ sư người Hà Lan, chiếc xe đạp dài nhất thế giới có chiều dài 55,16 mét, gần bằng chiều dài của 4 chiếc xe buýt hai tầng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN