Bưởi Diễn được mùa, người dân kiếm tiền tỷ dịp Tết

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhưng thị trường bưởi Diễn bắt đầu nóng lên. Năm nay, thời tiết thuận lợi, người dân làng Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được một mùa bội thu. Có những hộ gia đình thu được hàng tỷ đồng tiền bán bưởi.

Tại đường Văn Tiến Dũng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cứ đi vài trăm mét lại bắt gặp những vườn bưởi Diễn xanh um, sai trĩu quả. Năm nay, bưởi được mùa, mặt ai cũng rạng rỡ, vui mừng.

Gia đình ông Nguyễn Gia Dũng (chủ vườn Dũng Thu) có vườn bưởi khoảng 2.000 cây. Năm nay, “nhờ trời thương” nên số lượng bưởi có thể thu hoạch lên đến hơn 20 vạn quả, đem lại tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên bưởi Diễn lại được một mùa bội thu, vườn nhà nào nhà nấy ngập trong sắc vàng của bưởi.
Chú thích ảnh
Bưởi Diễn để càng lâu càng ngon, hậu vị ngọt đậm mà không hề gắt. Khác với những giống bưởi thông thường khác, bưởi Diễn chỉ cho thu hoạch đúng vào dịp cận Tết.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Gia Dũng, chủ vườn bưởi ở phường Phú Diễn cho biết, từ đầu tháng 12 đã có khách đến chọn bưởi tại vườn. Năm nay, do dịch bệnh COVID-19 nên giá bưởi giảm hơn so với mọi năm.
Chú thích ảnh
Giá bưởi khoảng 25.000 đồng đến 40.000 đồng/quả.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các gốc bưởi có tuổi thọ trên dưới 20 năm cho ra những quả bưởi diễn có màu vàng, to, da sáng bóng, mọng nước, hương bưởi tỏa ra thơm dịu. 
Chú thích ảnh
Người dân có dụng cụ để hái những quả trên cao tránh bị rơi rụng làm dập nát bưởi.
Chú thích ảnh
Có những quả quá cao cần phải trèo lên tận ngọn để hái.
Chú thích ảnh
 Thời tiết khá thuận lợi cho cây bưởi phát triển nên sản lượng và chất lượng bưởi Diễn luôn đảm bảo.
Chú thích ảnh
Bưởi Diễn nếu biết bảo quản sẽ để được khoảng từ 4 - 6 tháng mà không bị hỏng, lúc này vỏ bưởi sẽ héo quắt lại nhưng lõi bên trong không hề bị hư thối, thậm chí ăn càng ngọt đậm và tép bưởi nhiều nước hơn.
Chú thích ảnh
Bưởi thu hoạch đến đâu, các thương lái đã thu mua đến đó.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hà Nội hình thành 160 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Hà Nội hình thành 160 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thành phố Hà Nội hiện có 160 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó: có 105 mô hình thuộc lĩnh vực trồng trọt, 39 mô hình thuộc lĩnh vực chăn nuôi, 15 mô hình thuộc lĩnh vực thủy sản và 1 mô hình kết hợp trồng trọt và chăn nuôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN