Biệt thự đảo tuyệt đẹp nơi bà Obama phát biểu gửi tới Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ

Sáng 18/8 (theo giờ VN), cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có bài phát biểu ca ngợi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và dành những lời lẽ sắc lẹm nhằm vào Tổng thống Trump. Bài phát biểu này được ghi hình tại biệt thự trị giá gần 12 triệu USD của gia đình trên đảo Martha's Vineyard xinh đẹp.

Chú thích ảnh
Bà Michelle Obama là tiếng nói có trọng lượng ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden. Ảnh: Getty Images 

Một nguồn tin của CNN cho biết, trong bài phát biểu phát tại tối khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ (diễn ra trong 4 ngày từ 17-20/8, theo giờ địa phương) bà Obama sẽ tấn công trực diện nhằm vào "vị Tổng thống sai lầm của đất nước chúng ta". "Đó là những phát biểu rất cá nhân, cứng rắn và mạnh mẽ. Tối nay, bà ấy sẽ không nương tay", nguồn tin cho hay.

Trong bài phát biểu được ghi hình từ trước này, bà Obama cũng được cho là sẽ dành những lời có cánh cho ông Joe Biden, người mà bà gọi là "vị phó tổng thống tuyệt vời". "Ông ấy biết cần phải làm gì để giải cứu nền kinh tế, đẩy lùi đại dịch và dẫn dắt đất nước của chúng ta. Và ông ấy biết lắng nghe", bà Michelle Obama nói trong một đoạn clip được công bố trước Đại hội. 

Theo trang Daily Mail, bài phát biểu "chúc phúc" của bà Michelle Obama gửi tới cựu Phó Tổng thống Joe Biden được ghi hình tại biệt thự 7 phòng ngủ trị giá 11,75 triệu USD mà hai vợ chồng bà đã tậu vào tháng 12/2019.

Chú thích ảnh
Bà Michelle Obama, 56 tuổi và chồng, cựu Tổng thống Obama đã bị cuốn hút bởi khu nhà xinh đẹp này sau những mùa hè về nghỉ trên đảo Martha's Vineyard, thuộc bang nhà Massachusetts.

Sự hiện diện của bà Obama tại sự kiện được tổ chức trực tuyến của đảng Dân chủ mang tính biểu tượng và cổ vũ rất lớn nhằm hướng tới một thắng lợi cho ứng cử viên Joe Biden.

Bà Michelle được chờ đợi sẽ là một trong những diễn giả được theo dõi nhiều nhất trong cả sự kiện Đại hội năm nay, nếu không muốn nói là nhiều nhất, và là nhân tố đảm bảo sự kiện sẽ gây tiếng vang lớn dù được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Hai vợ chồng bà Obama mua ngôi nhà, toạ lạc trên khu đất rộng 29 mẫu Anh nhìn ra biển, với giá 11,75 triệu USD. Năm 2015, khu bất động sản này từng được yết giá lên tới 22,5 triệu USD. 

Điền trang của gia đình Obama nằm trên đảo Mathar's Vineyard thuộc bang Massachusetts. Nơi đây rộng tới 29 mẫu Anh (117.000 m2), bao gồm khu nhà rộng trên 2.100 mét vuông, với 7 phòng ngủ và 9 phòng tắm.

Được xây dựng từ năm 2001, toà nhà còn có một bể bơi, khu đốt lửa ngoài trời, hai chái phục vụ khách và một sàn tắm nắng rộng.

Chú thích ảnh
Phòng khách hình tròn nhìn ra đại dương, với ánh sáng ngập tràn. 
Chú thích ảnh
Sân tắm nắng rộng rãi, thoáng đãng.

  Năm 2018, gia đình cựu Tổng thống Obama đã bán biệt thự nghỉ hè của họ trên đảo với giá 15 triệu USD. Tại nơi này, gia đình đã nghỉ 7 trong số 8 mùa hè khi ông Obama còn đương chức tổng thống Mỹ.

Tháng 2 năm nay, ông bà Obama đã tiến hành một số sửa chữa với toà nhà mới tậu, bao gồm xây dựng thêm nhà thuyền/phòng tập gym, mở rộng hàng hiên, xây thêm các lò sưởi, cải tạo cảnh quan.

 
Chú thích ảnh
Bản đồ đảo Martha's Vineyard với điền trang của gia đình Obama. Hiện tại ngôi nhà có giá 14,85 triệu USDS trên thị trường bất động sản.
Chú thích ảnh
Nhà Obama không phải gia đình Tổng thống Mỹ đầu tiên mua bất động sản trên đảo Martha's Vineyard. Cựu Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy-Onassis cũng từng sở hữu một ngôi nhà ở đây cho đến khi qua đời vào năm 1994. 
Chú thích ảnh
Ngôi nhà vốn được xây dựng từ năm 2001, nằm ở mũi đất lớn của đảo nơi gia đình Obama hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng ra biển.
Chú thích ảnh
Những lùm cây xanh mát bên hồ bơi. 
Chú thích ảnh
Bãi cỏ trải dài và tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển tạo nên không gian gia đình hoàn hảo cho các thế hệ.
Chú thích ảnh
Khu bếp của ngôi nhà với màu trắng chủ đạo.
Chú thích ảnh
Phòng khách mang kiến trúc không gian, với trần nhà để nguyên dầm thép lộ và đầu hồi là một lò sưởi lớn bằng đá. 
Chú thích ảnh
Đây chỉ là một trong 9 phòng tắm của ngôi biệt thự. 
Chú thích ảnh
Hai vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ có nhiều không gian để thư giãn trong phòng ngủ master.
Chú thích ảnh
Và ngay bên ngoài phòng là một boong tắm nắng nhỏ view biển.
Chú thích ảnh
Một phòng ngủ có hai giường tầng dành cho hai con gái Sasha và Malia khi về nhà.
Chú thích ảnh
Phòng giải trí có bàn billiard. 
Chú thích ảnh
Khi còn ở Nhà Trắng, vợ chồng Tổng thống Omaba từng nghỉ 7 mùa hè trên đảo Martha's Vineyard, sau đó họ bán ngôi nhà cũ trên đảo và mua nhà mới. 

     

Thu Hằng/Báo Tin tức (Daily Mail, CNN)
Bầu cử Mỹ: Đại hội đảng toàn quốc trực tuyến có lợi hơn với ông Joe Biden
Bầu cử Mỹ: Đại hội đảng toàn quốc trực tuyến có lợi hơn với ông Joe Biden

Khi Đại hội đảng Dân chủ được tổ chức trực tuyến, ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể sẽ có lợi thế hơn so với khi xuất hiện trước đám đông.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN