Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang

Ngày 10/2, UBND phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục triển khai lực lượng chức năng đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đêm 9/2. Ảnh: Kha San/TTXVN

Trước đó, trong đêm ngày 9/2, Đội kiểm tra liên ngành của thành phố Vũng Tàu phối hợp với UBND phường 1, lực lượng công an cũng đã bắt đầu triển khai việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo đó, cơ quan chức năng đã xử phạt 14 trường hợp với số tiền 2 triệu đồng/1 người.

Tại tuyến đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu, lực lượng kiểm tra phát hiện nhiều nhóm bạn trẻ không đeo khẩu trang, ngồi nói chuyện tại kè biển, Đội liên ngành đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi vi phạm “Không thực hiện các biện pháp chống dịch bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch…” tại điểm a, khoản 1, điều 12, Nghị định 117NĐ-CP.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đêm 9/2. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN

Theo quan sát, những ngày qua rất nhiều người tham quan, chụp hình tại Hội hoa xuân, khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu. Lúc đi vào người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang, tuy nhiên khi chụp hình thì lại bỏ khẩu trang ra, một số trường hợp khác quên không mang khẩu trang. Những trường hợp này, lực lượng chức năng cũng nhắc nhở, xử phạt theo quy định.

Tính đến sáng 10/2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, tuy nhiên đã có 15 ca F1 hiện đang được cách ly y tế và nhiều trường hợp là F2 được theo dõi tại nhà./.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã quyết định dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, đồng thời ra văn bản yêu cầu không được tụ tập đông người quá 50 người và dừng tổ chức một số sự kiện của tỉnh.

Hoàng Nhị (TTXVN)
Cách đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19
Cách đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19

Đeo khẩu trang đúng cách kết hợp với rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo giúp phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 một cách hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN