Thông tin về hình ảnh cấp cứu khi tiêm vaccine ở Uông Bí là sai sự thật

Ngày 15/9, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) khẳng định: Những thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí cho biết, trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 được thành phố Uông Bí tiến hành từ ngày 13 - 16/9, Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Trước đó, ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội Facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: "Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay".

Tuy nhiên, nhanh chóng vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng thành phố Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong video clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế của thành phố Uông Bí, đến trưa 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Văn Đức (TTXVN)
Phát tán tin sai sự thật về việc 'phong tỏa thành phố Bạc Liêu'
Phát tán tin sai sự thật về việc 'phong tỏa thành phố Bạc Liêu'

Ngày 14/9, ông Trần Trung Vĩ, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân đã chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm đối tượng phát tán tin giả, tin sai sự thật liên quan đến việc "phong tỏa thành phố Bạc Liêu" vào ngày 14/9, gây hoang mang dư luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN