Điều tra một doanh nghiệp vận tải bị nghi làm giả tem kiểm định

Chiều 14/3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ một doanh nghiệp vận tải bị nghi làm giả tem kiểm định, gắn lên xe tải lưu thông trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.

Chú thích ảnh
Kiểm tra phương tiện ô tô tải hoạt động chở vật liệu xây dựng có gắn logo Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Nam Tiến, lực lượng chức năng nghi ngờ tem kiểm định giả. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào chiều 14/3, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, lực lượng của đơn vị đã phát hiện nhiều phương tiện ô tô tải chở vật liệu xây dựng gắn logo Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Nam Tiến có dấu hiệu bất thường, nên cho dừng xe kiểm tra.

Khi kiểm tra phương tiện biển kiểm soát 76H-001.59, lực lượng chức năng phát hiện tem kiểm định trên phương tiện có hiệu lực đến ngày 4/4/2023. Tuy nhiên, trích xuất dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho thấy, tem kiểm định phương tiện này không có thông tin đăng kiểm trên hệ thống.

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra nhiều phương tiện khác cũng có tình trạng tương tự. Đặc biệt, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất, lái xe các xe tải của doanh nghiệp này đều đồng loạt tháo hết các tem đăng kiểm khỏi xe.

Chú thích ảnh
Tem kiểm định trên phương tiện của doan nghiệp có hiệu lực kiểm định đến ngày 4/4/2023. Tuy nhiên, trích xuất dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam, tem kiểm định phương tiện này không có thông tin đăng kiểm trên hệ thống. Ảnh: TTXVN phát

Thượng tá Vũ Thanh Giang, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các tem kiểm định do đơn vị phát hiện có dấu hiệu bất thường, nghi làm giả. Bước đầu, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra hơn 20 phương tiện xe tải của Công ty Nam Tiến. Đa phần những xe này đều hết hạn kiểm định, một số xe không có thông tin dữ liệu đăng kiểm.
 
Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải số 4, Sở Giao thông Quảng Ngãi Nguyễn Minh Trinh cho biết, lực lượng liên ngành nghi ngờ các phương tiện này đang sử dụng tem kiểm định giả.
 
Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Cường (TTXVN)
Doanh nghiệp vận tải hàng hóa tổn thất lớn vì ách tắc đăng kiểm
Doanh nghiệp vận tải hàng hóa tổn thất lớn vì ách tắc đăng kiểm

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe ô tô hết hạn, cần đăng kiểm trong tháng 3 tại Hà Nội là 75.682 xe. Trong khi đó, hiện chỉ có 8 trung tâm còn hoạt động chỉ đáp ứng được khoảng 45% nhu cầu của người dân, còn hàng chục nghìn xe chưa biết đi đăng kiểm ở đâu? Thiếu trầm trọng cơ sở đăng kiểm khiến các doanh nghiệp vận tải đường bộ, nhất là vận tải hàng hóa thiệt hại nặng nề khi hàng nghìn phương tiện sơ mi rơ-mooc đến hạn đăng kiểm nhưng không đăng kiểm được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN