Bắt giữ đối tượng cho vay nặng lãi tại Bình Dương

Ngày 26/6, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với Công an thị xã Bến Cát bắt giữ đối tượng Phạm Bá Thụy (sinh năm 1982, ngụ phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Chú thích ảnh
Đối tượng Phạm Bá Thụy tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9/2020, đối tượng Phạm Bá Thụy nhiều lần cho cho chị P.N.T (sinh năm 1985, ngụ phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) vay tiền với lãi suất từ 6 - 24% một ngày, tương ứng 2.160% đến 8.640% một năm. Chu kỳ lấy lãi là 5 ngày, 10 ngày hoặc 1 tháng.

Ban đầu chị P.N.T. vay của Phạm Bá Thụy số tiền 90 triệu đồng nhưng do không trả lãi kịp nên Thụy đã cộng dồn thành tiền vay. Cho đến nay, chị T. còn nợ Phạm Bá Thụy số tiền hơn 10 tỷ đồng. Tổng số tiền lãi Phạm Bá Thụy thu cho đến nay là gần 4 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của đối tượng Phạm Bá Thụy, cơ quan điều tra thu giữ 2 lượng vàng, số tiền 1,75 tỷ đồng (trong đó có 500 triệu đồng mới thu lãi của chị T.) cùng nhiều giấy tờ liên quan việc cho vay lãi nặng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Huyền Trang (TTXVN)
Triệt phá điểm kinh doanh dịch vụ cầm đồ trá hình để cho vay nặng lãi
Triệt phá điểm kinh doanh dịch vụ cầm đồ trá hình để cho vay nặng lãi

Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN