Ngày mát trời, nhâm nhi phở rán, lòng xào phố Nguyễn Siêu

Quán lòng xào phở rán này đã bán từ rất lâu và khá quen thuộc với dân phố cổ Hà Nội.

Nhắc đến phở rán có lẽ người ta nghĩ ngay đến loại phở chiên phồng thường bán ở phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu, hay phở xào ở phố Khâm Thiên. Không giống vậy, phở rán ở đây là thứ bánh phở sợi bình thường, được gỡ rối ra rồi cho vào chảo rán, sau đó đập mỏng như hình một chiếc bánh gạo tròn to, ăn vừa thấy giòn, vừa thấy mềm, thơm vị bột gạo mà không hề bị ngấy.

Phở xào lòng rán - món ngon phố Nguyễn Siêu.

Đã bán từ rất lâu và khá quen thuộc với dân phố cổ Hà Nội, quán nằm trên vỉa hè con phố Nguyễn Siêu, ở đoạn cuối Nguyễn Siêu gần ngã tư cắt với Đào Duy Từ. Quán không có địa chỉ cụ thể, nhưng có mùi thơm đặc trưng là mùi xào thức ăn thơm phức thay cho lời mời gọi. Con phố này vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, thế nên khách tới tấp nập cả con phố. Xe tới quán phở xào lòng không có chỗ để hai bên vỉa hè luôn vui vẻ mang xe đi gửi, rồi thong dong đi bộ vào ăn. Khách hàng ưa thích món này chủ yếu là thanh niên và các gia đình trẻ, họ đến đây "lai rai" trò chuyện với nhau hay đơn giản chỉ để "thay đổi khẩu vị" với một món ăn đơn giản mà ngon miệng.

Khách ăn tấp nập, chật kín cả vỉa hè.

Không phải món ăn độc đáo hay xa lạ gì, phở và lòng đều quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng từ món cơ bản nhất là phở xào với chút hành tây, rau cải và thịt bò, quán phở rán lòng xào này đã tự kiếm được chỗ đứng trong "list quán quen" của người sành ăn Hà Nội.

Phở rán được ăn kèm với lòng xào. Bát lòng xào có đủ thứ như tim, tràng, dạ dày, thậm chí cả thịt bò. Tất cả đều được xào chung với rau cải hành tây, ăn cho đỡ ngấy. Ngoài xì dầu tỏi ớt, thực khách thường chấm phở rán với thứ nước xào đậm đà để "đưa đẩy" cho món ăn thêm ngon miệng. 

Bát lòng xào đậm đà, hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một đĩa phở rán ở đây có giá 15.000 đồng, còn lòng xào thì tùy vào số lượng người, bát hai người có giá từ 80.000 - 100.000 đồng. Nhưng khi đến đây ăn nếu thực khách gọi lòng theo số người sẽ rất dễ bị thừa, nên có thể gọi trừ hao đi rồi gọi thêm phở rán. Như vậy vừa ngon, vừa đủ, mà vừa tiết kiệm, các thực khách sẽ cảm thấy món lòng xào phở rán đúng là một món ngon mà hợp túi tiền.

KIều Hà/ Báo Tin Tức
loading...
Loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản