Y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy lên Gia Lai chống dịch: 'Không có Tết, khi nào hết dịch thì trở về'

Nhận được lệnh của Bộ Y tế, 4 y bác sĩ trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã cấp tốc lên đường ngay trong trưa 4/2 để chi viện và xây dựng bệnh viện dã chiến tại Gia Lai.

Đây là đội phản ứng nhanh thứ 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp lên đường nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch tiếp theo đội số 1 đã lên đường vào sáng 3/2.

Khi lên đến Gia Lai, đội phản ứng nhanh sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sắp xếp phân luồng cách ly, chuẩn bị phòng mổ cho bệnh nhân COVID-19, quản lý điều trị và đặc biệt thành lập bệnh viện dã chiến.

Chú thích ảnh
Đội phản ứng nhanh của bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện và hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến tại Gia Lai. Ảnh: BV

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đội phản ứng nhanh của bệnh viện có hai nhiệm vụ chính. Nhiệm vụ thứ nhất là cùng với Sở Y tế Gia Lai khảo sát và xây dựng hoàn chỉnh 1 bệnh viện dã chiến. Nhiệm vụ thứ 2 là làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, xem đến thời điểm này có cần thiết phải phong tỏa toàn bệnh viện, hay chỉ phong tỏa 1-2 khoa theo đúng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Ê kip số 2 lên đường đến Gia Lai lần này gồm bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức tích cực là trưởng đoàn; Ths Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng; Ths Kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh hóa; Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh, Khoa Huyết học.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Trần Thanh Linh luôn luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai với tình thần "không có ngày nghỉ Tết, khi nào hết dịch sẽ trở về" . Ảnh: BV

“Lúc nào tập thể viên chức, nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng và thống nhất một lòng sẽ hỗ trợ cho Gia Lai cũng như tất cả địa phương chẳng may phát hiện dịch COVID-19 trên tinh thần “Không có ngày Tết, khi nào hết dịch thì sẽ trở về”, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Trong đợt xuất phát lần này, Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cũng đã đến thăm, động viên các thành viên lên Gia Lai làm nhiệm vụ và hy vọng các thành viên trong đội phản ứng nhanh sẽ tiếp tục mang về chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên, không chỉ cho người dân Gia Lai mà người dân cả nước nói chung.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử nhiều đội phản ứng nhanh đến các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh khác như Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh… để cứu chữa các bệnh nhân bệnh nặng cũng như trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh tại tỉnh Gia Lai đang diễn biến phức tạp, Bộ y tế khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho tỉnh dập dịch. PGS.TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, Viện sẽ điều 1 máy xét nghiệm tự động kèm theo sinh phẩm từ Viện Pasteur Nha Trang với công suất khoảng 1.500 mẫu/ngày. Sau đó, tiếp tục điều 1 máy của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, đảm bảo công suất xét nghiệm tối đa 3.000 mẫu/ngày cho Gia Lai trong giai đoạn cao điểm.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh viện Chợ Rẫy kết nối với 300 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa
Bệnh viện Chợ Rẫy kết nối với 300 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa

Sáng 23/9, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với hơn 300 điểm cầu kết nối trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN