Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc: Các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân

Tối 14/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị trên 1.000 giường bệnh sẵn sàng công tác tiếp nhận, xử trí cấp cứu, điều trị các trường hợp công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam (Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc thăm hỏi bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo báo cáo sơ bộ của Sở Y tế Vĩnh Phúc, đến 18 giờ cùng ngày, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã tiếp nhận trên 300 trường hợp công nhân nghi ngộ độc thực phẩm; trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 50 trường hợp, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên tiếp nhận 80 trường hợp, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt tiếp nhận trên 220 trường hợp.

Ngay khi nắm được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế chỉ đạo việc tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân. Sở Y tế Vĩnh Phúc yêu cầu các bệnh viện khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng hơn 1.000 giường bệnh cùng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, giường bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư để kịp thời khắc phục, tổ chức tiếp nhận, điều trị, xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn người bệnh.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 15/4, sau khi ăn bữa trưa, các công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có các triệu chứng bất thường về sức khỏe như nôn, đau bụng, đau đầu... và được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Các công nhân cho biết, bữa trưa gồm có các món: Thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu. Công ty có khoảng trên 3.000 công nhân đang làm việc.

Tin, ảnh: Nguyễn Thảo (TTXVN)
Hàng trăm công nhân Vĩnh Phúc nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa
Hàng trăm công nhân Vĩnh Phúc nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Chiều 14/5, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bệnh viện đang cấp cứu cho nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN