Nhân viên điều dưỡng không thể về chịu tang cha vì đang chống dịch

Nghe tin cha qua đời khi đang tham gia chống dịch tại Tiền Giang, điều dưỡng Đoàn Viết Sử (Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Hữu Nghị) không thể về chịu tang cha, chỉ có thể bái vọng từ xa.

Chú thích ảnh
Điều dưỡng Đoàn Viết Sử chỉ biết không thể về chịu tang cho cha vì đang phải hỗ trợ chống dịch tại Tiền Giang. Ảnh: BV 

Ngày 8/9, điều dưỡng Đoàn Viết Sử (Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Hữu Nghị) đang tham gia hỗ trợ chống dịch tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 Tiền Giang nhận được tin buồn: Cha anh vừa qua đời vì bạo bệnh, tại tỉnh Thái Nguyên. Dù rất sốc, đau lòng nhưng anh vẫn cố gắng mạnh mẽ, bởi trong lúc này anh chẳng thể về bên gia đình. Tâm trạng của các y bác sĩ nơi tâm dịch bống chùng xuống, dù công việc của họ vẫn trong guồng quay ấy. Một nỗi xót xa len lỏi trong những tiếng nấc nghẹn.

Vì nhiệm vụ, không thể về chịu tang cha, để chia sẻ nỗi mất mát cùng đồng nghiệp và gia đình, các y bác sĩ ở Trung tâm Hồi sức COVID-19 Tiền Giang đã lập bàn thờ vọng ngay tại nơi công tác, để  điều dưỡng Đoàn Viết Sử có thể bái vọng cha từ nơi xa.

Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Nam, không ngần ngại, điều dưỡng Đoàn Viết Sử đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ, cùng đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị vào tâm dịch để hỗ trợ đồng nghiệp và cứu chữa người bệnh COVID-19 nặng ở Tiền Giang.

Ngay trong sáng ngày 9/9, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị, Công đoàn Bệnh viện và các khoa, phòng, đồng nghiệp đã đến thắp hương, thăm hỏi gia đình điều dưỡng Đoàn Viết Sử tại tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: Các đồng nghiệp ở nhà đều rất xót xa sau khi nghe tin buồn của gia đình điều dưỡng Đoàn Viết Sử, nhất là khi gọi điện thăm hỏi, nghe những tiếng nấc nghẹn lòng từ tâm dịch Tiền Giang. Nhưng hơn hết, các chiến sĩ áo trắng đều hiểu vai trò của mình trong lúc khó khăn, dịch bệnh để vượt lên những vất vả, hy sinh. 

 

PV
Các chiến sĩ áo trắng tiếp tục lên đường đi chống dịch
Các chiến sĩ áo trắng tiếp tục lên đường đi chống dịch

Từng đoàn quân áo trắng từ các bệnh viện phía Bắc vẫn đang nối tiếp nhau lên đường hỗ trợ cho các tỉnh miền Nam, với mong muốn đẩy lùi dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN