Lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh có câu lạc bộ làm đẹp để định hướng dịch vụ thẩm mỹ

Câu lạc bộ (CLB) làm đẹp đầu tiên ra đời giúp tăng thêm không gian kết nối, trao đổi thông tin giữa các cơ sở đào đạo nghề làm đẹp, các đơn vị kinh doanh thẩm mỹ để hành nghề an toàn, đúng pháp luật.

Đó là nhận định của bà Nguyễn Kiều Phương, Chủ tịch CLB làm đẹp tại buổi ra mắt CLB làm đẹp đầu tiên cả nước tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 8/1.


Theo bà Kiều Phương, tiêu chí hoạt động của CLB là trung thực, tương tác và không thu phí nên CLB sẽ có nhiệm vụ hướng nghiệp, tư vấn hành nghề cho các kỹ thuật viên mới bước vào nghề; Cung cấp giới thiệu các kĩ thuật làm đẹp hiện đại, an toàn giúp giảm sai sót khi hành nghề; giới thiệu cho các em học viên, kĩ thuật viên được đi làm việc, đào tạo ở nước ngoài. Đặc biệt, câu lạc bộ sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin mới của Pháp luật, Bộ Y tế… về kinh doanh và thực hành làm đẹp cho các thành viên để hành nghề đúng quy định.

Thành viên CLB làm đẹp đều là những chuyên gia làm đẹp có uy tín trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Ảnh: CTV

“Hiện nay, ngành thẩm mỹ-làm đẹp đang phát triển khá mạnh mẽ, tràn lan, có một số đơn vị hoạt động “chui” không giấy phép, sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc để bán giá rẻ, câu kéo khách hàng nên CLB sẽ có những quy chế riêng buộc các thành viên tuân thủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng, người tiêu dùng khi hành nghề”, bà Kiều Phương cho biết thêm.


Tương tự, theo bà Nguyễn Thị Kim Châu, Ủy viên Ban chấp hành CLB cho biết, xu hướng làm đẹp hiện nay là ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại nhưng phải đảm bảo an toàn cho khách hàng và kĩ thuật viên. Những chuyên viên làm đẹp, những người đứng lớp đào tạo nghề hầu hết đều đi học ở nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn và học hỏi các kỹ thuật tiên tiến của nước bạn khi làm đẹp. Vì vậy, thành viên CLB cũng là những đơn vị làm đẹp có uy tín trong cả nước. 


“Khi tham gia CLB, chúng tôi mong muốn các đơn vị đào tạo và kinh doanh làm đẹp thực sự hoạt động theo quy chuẩn, sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc, có giấy phép kinh doanh đầy đủ. Khách hàng sẽ trở lại nếu người làm nghề có tâm, không quá chạy theo lợi nhuận”, bà Kim Châu cho biết thêm.


CLB này không chỉ có các đơn vị chuyên về làm đẹp mà thành viên CLB cũng liên kết với các trường đào tạo nghề làm đẹp như: trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh) và trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.


Thạc sĩ Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành cho biết, đơn vị sẽ hỗ trợ các cơ sở làm đẹp về kiến thức y khoa, tổ chức các khóa học phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học cho các học viên theo nghề làm móng, phun xăm chân mày, môi… 


Bởi các quy trình liên quan đến khử trùng, vô trùng vật dụng… cho khách hàng nên cần áp dụng theo đúng chuẩn y khoa chứ không đơn thuần là làm sạch qua loa như trước đây. Khoa Y của trường sẽ cử các bác sĩ chuyên khoa Da liễu hỗ trợ các spa, trung tâm dạy nghề làm đẹp để hướng dẫn các kỹ thuật viên hành nghề an toàn cho khách hàng và cho bản thân.


Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên trong CLB cũng trình diễn một số kỹ năng làm đẹp đỉnh cao hiện nay như trang điểm tạo hình nhân vật (giảng viên, chuyên gia Khánh Chi), phun mi cánh bướm (chuyên gia Ánh Tuyết)...cho khách hàng tham khảo.

Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Làm đẹp giá rẻ, người phụ nữ bị que nâng mũi lòi ra ngoài
Làm đẹp giá rẻ, người phụ nữ bị que nâng mũi lòi ra ngoài

Một người phụ nữ Thái Lan đã dũng cảm chia sẻ hình ảnh về chiếc mũi phẫu thuật hỏng khi chiếc que silicon nâng mũi bị lòi hẳn ra ngoài.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN