Làm rõ nguyên nhân 48 người bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới

Ngày 1/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, 48 người tại thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong bị ngộ độc sau tiệc cưới do nhiễm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc. Chi cục đang làm việc với cơ sở nấu ăn để có biện pháp xử lý.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 15/5, có 48 người sau khi dùng tiệc cưới của gia đình bà N.T.K.P. (thôn Thượng Phú Phương, xã Triệu Sơn) do cơ sở nấu ăn lưu động của bà Trần Thị Cúc, (thôn Phương An, xã Triệu Sơn) chế biến bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết mọi người đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, một số người còn bị đau đầu, sốt nhẹ…

Kiểm nghiệm mẫu thức ăn, cơ quan chức năng phát hiện trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, cua để làm tiết canh cua, rau sống, đá viên có số lượng lớn nhiều loài vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, phát hiện chủng Bacillus cereus sinh độc tố trong mẫu bê thui, bò nấu típ, rau sống; nội độc tố Staphylococcal enterotoxin trong mẫu cua để làm tiết canh cua, mẫu rau sống. 

Trên cơ sở triệu chứng lâm sàng của các ca bệnh, kết quả điều tra, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm có liên quan, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do nhiễm nhiều loài vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.

Thanh Thủy (TTXVN)
Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn phải nấm độc
Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn phải nấm độc

Chiều 29/5, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thông tin cho biết, Bệnh viện đang tiếp nhận một bệnh nhân bị ngộ độc nấm, có tiền sử bệnh nền, hiện đang hôn mê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN