Hà Nội tiếp tục ghi nhận 12 ca dương tính mới, có 2 người trong một nhà ở Thanh Nhàn

Trưa 18/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca dương tính mới, trong đó có 2 người trong 1 nhà ở Thanh Nhàn, chưa phát hiện yếu tố dịch tễ liên quan.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế túc trực tại 93 Lò Đúc sáng 18/7/2021. Ảnh: Hoàng Hiếu /TTXVN

Trưa 18/7, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông báo ghi nhận thêm 12 ca dương tính mới, trong đó có 2 người trong một nhà ở Thanh Nhàn. Cụ thể:

Hai trường hợp trong cùng gia đình gồm: Đ.T.S, nữ, sinh năm 1959 và con trai là L.H.Q, nam, sinh năm 1988. Hai bệnh nhân ở địa chỉ Trại Găng, Thanh Nhàn, Hà Nội. Trong vòng 1 tháng gần đây, cả hai bệnh nhân không đi đâu, thường xuyên ở nhà. Ngày 16/7 các bệnh nhân có triệu chứng; ngày 17/7, đi lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec, cho kết quả dương tính. Hiện 2 trường hợp này chưa phát hiện yếu tố dịch tễ liên quan.

4 trường hợp tiếp theo gồm: N.Q.L (nam, sinh năm 1986); và 3 con là: N.Q.A (nam, sinh năm 2014), N.T.T.A (nữ, sinh năm 2016), N.T.A (nam, sinh năm 2019). Các bệnh nhân đều ở địa chỉ chung cư Green City, Vĩnh Tuy, Hà Nội; đều là F1 của bệnh nhân P.H.M đã dương tính trước đó. Ngày 17/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2 trường hợp: P.T.Q, nam, sinh năm 1957 và con là P.T.P.T, nữ, sinh năm 2000; đều ở địa chỉ Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội; là F1 của bệnh nhân T.T.M.H (đã dương tính trước đó). Ngày 17/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp N.H.G, nam, sinh năm 1985, ở địa chỉ Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng; là F1 của bệnh nhân H.T.T (đã dương tính trước đó), là nhân viên Phòng luồng, tuyến, hạ tầng, thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (trụ sở tại 32 Nguyễn Công Trứ). Ngày 16/7, bệnh nhân có lên trụ sở công ty tại số 5 Lê Thánh Tông để ký thanh toán và có tiếp xúc gần với F0 tại H.T.T. Ngày 17/7, bệnh nhân được xác định là F1, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp H.H.Y, nữ, sinh năm 1989, ở địa chỉ Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 làm cùng cơ quan với bệnh nhân T.C.T (đã dương tính trước đó). Ngày 16/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngứa họng. Ngày 17/7 bệnh nhân được xác định là F1, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp B.X.D, nam, sinh năm 1990; ở địa chỉ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là F1, cả nhà có 6 người đều xét nghiệm dương tính. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. 

Trường hợp Đ.T.A, nữ, sinh năm 1976, ở địa chỉ Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh nhân là F1, chủ cửa hàng vàng bạc tại Hàng Mắm (nơi F0 N.T.P bán hàng). Ngày 17/7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy từ sáng đến trưa ngày 18/7, Hà Nội đã có thêm 30 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, thuộc nhiều chùm ca bệnh, rải rác ở nhiều quận, huyện.  

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP Hồ Chí Minh phải siết chặt quản lý, không để lây nhiễm chéo
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP Hồ Chí Minh phải siết chặt quản lý, không để lây nhiễm chéo

TP Hồ Chí Minh phải tiếp tục siết chặt quản lý, không để lây nhiễm chéo trong khu phong tỏa, khu cách ly. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc giao ban trực tuyến với TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN