Cập nhật tình hình sức khỏe 3 nạn nhân trong vụ cháy trên phố Trung Kính

Trong số 3 nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, nạn nhân cao tuổi là chủ nhà vẫn trong tình trạng nặng, đang phải điều trị tích cực.

Chú thích ảnh
  Nạn nhân N.T.K đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BV

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, chiều ngày 24/5, có 3 nạn nhân trong vụ cháy tại phố Trung Kính được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Trong đó một bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, 2 bệnh nhân còn lại điều trị tại Trung tâm Chống độc. 

Cụ thể, bệnh nhân N.T.K (85 tuổi) là chủ hộ của dãy nhà cho thuê và ở cùng với người thuê trọ, là bệnh nhân nặng. Sau khi được giải cứu khỏi đám cháy, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải trong tình trạng kích thích, có rối loạn ý thức, bỏng ngoài da và bỏng cả đường hô hấp, viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân có tình trạng khó thở thanh môn, hít phải bụi than nhiều, nhiễm toan chuyển hóa, tổn thương cơ tim...

Do bệnh nhân cao tuổi, tình trạng nặng với diễn biến phức tạp, nên sau khi hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai ngay trong chiều 24/5.

Bệnh nhân N.T.K được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng suy hô hấp nặng, đặt ống nội khí quản, thở máy.

Do hít phải bụi than và khói đen, nên các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản và hút nhiều bụi đờm than đen trong phế quản và phổi của bệnh nhân. Ngay chiều tối 24/5, bệnh nhân đã được hội chẩn toàn bệnh viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, các thầy thuốc thống nhất với chẩn đoán: Nhiễm độc khí CO, suy hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde...

Chiều 25/5, các bác sĩ tiếp tục hội chẩn toàn viện về trường hợp nạn nhân N.T.K. Hiện, bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi sát sao.

Hai bệnh nhân còn lại là cặp vợ chồng đang điều trị tại Trung tâm Chống độc. Người vợ là N.T.X (30 tuổi) là giáo viên, quê ở Hòa Bình và chồng N.T.K (35 tuổi) là nhân viên văn phòng, quê ở Phú Thọ. Hai vợ chồng mới cưới nhau được 1 năm, thuê trọ này được 3-4 tháng.

Trong lúc xảy ra cháy, 2 vợ chồng đã cố thủ trong nhà tắm khoảng 1 tiếng cho đến khi được giải cứu. Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được chỉ định đi nội soi tai mũi họng, chụp X.Quang, làm xét nghiệm, truyền dịch, truyền kháng sinh... Hiệ hai bệnh nhân đều trong tình trạng thở oxy, tỉnh táo, có thể giao tiếp với nhân viên y tế.

Chia sẻ về sức khoẻ các nạn nhân, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh nhân hít phải bụi than và khói nhiều, có triệu chứng của nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi… Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi của các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm đã cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi. Ngoài các thuốc giải độc, chiều 25/5, bệnh nhân được chỉ định điều trị oxy cao áp để dự phòng biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Với kinh nghiệm điều trị cho các ca bệnh nặng trong vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân hồi tháng 9/2023, Bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực cao nhất để cứu chữa cho các nạn nhân, hạn chế tối đa về thương vong cho người dân.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Huy động các thầy thuốc giỏi cấp cứu cho nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính
Huy động các thầy thuốc giỏi cấp cứu cho nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu tập trung huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, thiết bị để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN