Bình Phước thực hiện điều trị F0 mức độ nhẹ tại nhà

Ngày 2/12, Sở Y tế Bình Phước ban hành công văn khẩn về việc quản lý, điều trị người mắc COVID-19 mức độ nhẹ tại nhà trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với F0 tại tỉnh Bình Phước. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Sở Y tế Bình Phước cho rằng, mục đích của việc điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ tại nhà nhằm giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị, đồng thời nâng cao ý thức và hành động của cộng đồng, hộ gia đình trong phối hợp điều trị người mắc COVID-19; hạn chế lây lan trong khu vực cách ly, giảm tỷ lệ người mắc có triệu chứng nặng hơn.

Sở Y tế Bình Phước đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động tăng cường triển khai cách ly người mắc COVID-19 khi số ca mắc mới tăng cao, có nguy cơ vượt quá khả năng thu dung, điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn; đồng thời phải đảm bảo các tiêu chí cách ly người mắc COVID-19 tại nhà và điều kiện cụ thể của từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng.

Thời gian cách ly y tế tại nhà 14 ngày hoặc đến khi đạt các tiêu chuẩn tương đương tiêu chuẩn xuất viện, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn đến chiều 2/12 là 9.188 ca, trong đó có 4.839 ca đang điều trị. Những ngày gần đây Bình Phước ghi nhận khoảng 500 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, trong đó phần lớn là các ca mắc qua sàng lọc trong cộng đồng.

UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các địa phương, đơn vị thành lập thêm bệnh viện dã chiến, chuẩn bị nguồn oxy y tế trang bị cho các cơ sở điều trị sẵn sàng ứng phó khi số ca mắc COVID-19 cần can thiệp y tế tăng cao.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Nghệ An: Khuyến khích lắp camera để giám sát người cách ly tại nhà
Nghệ An: Khuyến khích lắp camera để giám sát người cách ly tại nhà

Nghệ An đã ban hành quy định về cách ly y tế tại nhà nhằm phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng trên phạm vi toàn tỉnh, trong đó có việc khuyến khích lắp camera để giám sát người cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN