Bé gái ngã từ tầng cao chung cư ở Hà Nội sắp được xuất viện

Dự kiến ngày mai (5/3), bé gái ngã từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội được xuất viện; hiện sức khoẻ bé đã ổn định.

Chú thích ảnh
Dự kiến ngày mai bé gái ngã từ tầng cao chung cư sẽ được xuất viện. Ảnh: BVCC

TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi (Bệnh viện Nhi Trung ương) vừa cho biết: "Tính đến sáng ngày 4/3, bệnh nhi ngã từ tầng cao chung cư xuống đã ổn định sức khoẻ. Hiện bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt; khớp háng đã được cố định máng bột, không đau, không sưng; kết quả chụp X-Quang khớp háng bên phải của trẻ đã trở lại vị trí bình thường".

Theo đó, với sự hồi phục ổn định, dự kiến cháu bé sẽ được xuất viện vào sáng ngày mai (5/3). Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện như: Chụp X-Quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng…

Trước đó, chiều 28/2, bé gái 2 tuổi này đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư (ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống. Sau khi những người gần nhìn thấy hô hào cứu giúp, một thanh niên trông thấy đã leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Cháu bé may mắn được cứu và được đưa tới Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Khi vào bệnh viện, bệnh nhi trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc; kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng không có dấu hiệu bất thường. Kết quả chụp X-Quang cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé.

 

Tạ Nguyên- Khánh Chi/Báo Tin tức
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho người cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng 13.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN