Bà Rịa-Vũng Tàu phấn đấu 100% người dân trong độ tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tỉnh đang phấn đấu 100% người dân trong độ tuổi quy định được tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ. Việc tiêm vaccine, nhất là cho trẻ em phải bảo đảm tuyệt đối an toàn; phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ trước ngày 25/12.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Tỉnh đã phân về cho các địa phương hơn 1,98 triệu liều. Toàn tỉnh đã có 948.296 người trong tổng số 956.596 người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, đạt 99,13%. Trong đó, có 876.823 người đã tiêm đủ 2 mũi, đạt 91,66%. Toàn tỉnh còn có 111.481 trong số 118.914 trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm vaccine, trong đó có 43.496 trẻ đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Để hoàn thành mục tiêu, tiêm vaccine cho 100% người dân trong độ tuổi quy định, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh nhiều lần yêu cầu Sở Y tế và các địa phương tiếp tục mời gọi những người trong độ tuổi quy định chưa tiêm vaccine, hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi đi tiêm chủng, phấn đấu 100% người dân trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ. Không chỉ đẩy nhanh bao phủ vaccine cho những đối tượng trên, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã lên kế hoạch tiêm vaccine liều bổ sung, nhắc lại (mũi 3) cho một số người dân.

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế cho hay, tiêm liều bổ sung cho các đối tượng đã tiêm liều cơ bản theo thứ tự ưu tiên, gồm người từ 50 tuổi trở lên và người trên 18 tuổi có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng (như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch (hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng). Đối tượng này được tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày và được sự đồng thuận của người tiêm.

Tiêm mũi 3 cho các đối tượng là người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế, người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; người từ 50 tuổi trở lên có bệnh nền; người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch; người từ 50 tuổi trở lên, tiêu chí chọn theo tuổi từ cao xuống thấp và hạ dần độ tuổi tùy theo số lượng vaccine địa phương được phân bổ); lực lượng công an và quân đội. Đối tượng này cũng được tiêm 1 mũi nhắc lại cách sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng và có sự đồng thuận của người tiêm.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Đà Nẵng: Y, bác sĩ đến tận nhà tiêm vaccine COVID-19 cho những người già yếu
Đà Nẵng: Y, bác sĩ đến tận nhà tiêm vaccine COVID-19 cho những người già yếu

Ngày 14/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN