Ẩu đả với bạn nhậu, nam thanh niên bị chiếc chìa khóa xe máy cắm vào đỉnh đầu

Nam thanh niên được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP Hồ Chí Minh) cấp cứu trong tình trạng bị một chiếc chìa khóa xe gắn máy cắm sâu vào đỉnh đầu gây lủng xương sọ, rách màng não.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, các sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật thành công trường hợp hy hữu: Một bệnh nhân bị chiếc chìa khóa xe máy cắm sâu vào hộp sọ trong một cuộc ẩu đả.

Chú thích ảnh
Chiếc chìa khóa dài 5cm cắm sâu vào đỉnh đầu, gây lủng xương sọ. Ảnh: BV

Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Thể Đăng, Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng la hét, hoảng loạn và đau đầu dữ dội, máu chảy từ vết thương đỉnh đầu số lượng nhiều. Trên phim chụp cắt lớp vi tính sọ não, MSCTscan sọ não, phần kim loại của chiếc chìa khóa cắm vào đỉnh đầu, gây lủng xương sọ, rách màng não và xuất huyết trong não.

Các bác sĩ nhận định đây là một tình trạng nguy hiểm cho bệnh nhân vì nếu chỉ lệch một chút sẽ dẫn đến tổn thương các cấu trúc quan trọng của não bộ gây khiếm khuyết thần kinh. Bác sĩ khoa Ngoại thần kinh đã mất khoảng hai giờ để lấy chiếc chìa khóa ra và cầm máu, xử lý phần não dập xuất huyết. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

Theo lời kể của thân nhân, sau khi nhậu say, bệnh nhân xảy ra va chạm với các thành viên trong nhóm và bị một người đánh vào đầu bằng chìa khóa.

Bác sĩ Lê Thể Đăng khuyến cáo: Khi bị vết thương sọ não do vật sắc nhọn gây ra, tuyệt đối không được rút dị vật ra ngay vì có thể gây tổn thương nặng thêm, xuất huyết ồ ạt có thể dẫn đến tử vong, đồng thời cần đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế để được điều trị đúng cách.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Chiều 1/2, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã phong tỏa, tạm thời dừng tiếp nhận người bệnh do liên quan đến ca bệnh 1.833 tại tỉnh Hải Dương vừa được công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN