Yên Bái: Một người mất tích, hàng trăm nhà dân bị thiệt hại do dông lốc

Đêm 2/6, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Mưa to kèm theo lốc xoáy đã khiến một người mất tích, nhiều nhà cửa và công trình giao thông tại một số huyện trong tỉnh bị thiệt hại.

Chú thích ảnh
Mưa dông xảy ra đêm 2/6 tại Yên Bái gây hư hại nhà cửa của người dân. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, người mất tích là ông Nông Văn Thắng (sinh năm 1975, trú tại thôn Trung Tâm xã Xuân Lai, huyện Yên Bình). Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 2/6, ông Thắng đi thuyền đánh cá trên hồ Thác Bà gặp dông lốc, gió mạnh khiến thuyền bị lật. Hiện tại vẫn chưa tìm được nạn nhân.

Mưa to kèm theo lốc xoáy cũng đã làm sập, đổ và tốc mái 244 nhà ở của người dân trên địa bàn các huyện Lục Yên, Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Ngoài ra, mưa lốc làm thiệt hại 23,6 ha nông, lâm nghiệp tại huyện Văn Yên và Lục Yên; một số cột điện và đường dây điện cũng bị đổ gẫy và hư hỏng.

Lốc xoáy đã làm tốc mái một dãy nhà của trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Minh Tiến số 1, huyện Lục Yên; hội trường thôn tại xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn và một số nhà xưởng doanh nghiệp; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ bị đổ 35m tường rào; 1 xưởng gạch bê tông diện tích 100 m2 tại xã Yên Hợp, huyện Văn Yên bị đổ sập.

Ước tính thiệt hại tại các địa phương trong tỉnh khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Mưa dông xảy ra đêm 2/6 tại Yên Bái gây thiệt hại tài sản của người dân. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống cho nhân dân. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình chỉ đạo xã Xuân Lai huy động 21 thuyền các loại và lực lượng xung kích tại chỗ khoảng 40 người, cùng cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tìm kiếm người mất tích.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện quán triệt các địa phương duy trì trực 24/24 giờ; theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh. Đồng thời, sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Tuấn Anh (TTXVN)
Đề phòng gió mạnh trên biển và mưa dông trên đất liền
Đề phòng gió mạnh trên biển và mưa dông trên đất liền

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện mây dông đang phát triển trên khu vực Cà Mau - Kiên Giang, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN