Xây dựng công trình trạm y tế Xã Đông, tỉnh Gia Lai

Ngày 10/12, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) phối hợp với UBND Huyện Kbang khánh thành công trình trạm y tế Xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai với tổng ngân sách 2 tỷ đồng.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Gia Lai, ABBank phối hợp UBND huyện Kbang – Tỉnh Gia Lai triển khai xây dựng công trình trạm y tế Xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai Trường tiểu học Võ Văn Kiệt với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm của ABBank nhằm hỗ trợ công tác an sinh xã hội, vì mục tiêu quốc gia giảm nghèo, góp phần vào chủ trương xã hội hóa trong xây dựng và phát triển đất nước.

Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh ABBank

Công trình được xây dựng hoàn toàn mới trên khu đất rộng 2100 m2, với diện tích xây dựng là 303m2, diện tích sân 270m2, có 1 tầng. Trạm y tế thuộc Xã Đông, cách trung tâm huyện Kbang 4 km về phía Nam, số hộ là 1.346 hộ, số khẩu là 5.760; trong đó, đồng bào Bana chiếm 34%. Xã Đông là xã còn nghèo, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động y tế, giáo dục với tỷ lệ hộ nghèo là 21,1%. Sau hơn một năm xây dựng, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, giúp cải thiện tình hình y tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân.

Hoạt động với định hướng là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, bên cạnh sự phát triển bền vững, ABbank cũng được đánh giá là một trong số những ngân hàng tích cực trong các công tác thiện nguyện, biết kết hợp hài hòa giữa hoạt động kinh doanh và các hoạt động cộng đồng. Hàng năm, ABBank xác định duy trì một phần ngân sách lớn cho công tác chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng cho các địa phương còn khó khăn.

Minh Phương
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN