Vụ tai nạn lao động tại Thái Bình: Công trình thi công trái phép

Khoảng 22 giờ ngày 12/5, UBND phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình đã có thông tin ban đầu liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra vào tối cùng ngày trên địa bàn phường. Đáng lưu ý, nơi xảy ra tai nạn là công trình xây dựng nhà ở trái phép.

Chú thích ảnh
Do một bên trụ bị sụt lún, kéo theo cần cẩu truyền dẫn bê tông bị sập theo gây nên vụ tai nạn lao động. Ảnh: TTXVN phát

Theo UBND phường Tiền Phong, tại tờ bản đồ số 34 thuộc tổ 6, phường Tiền Phong, ông Vũ Viết Bàn là chủ thửa đất 645 với diện tích 38m2; ông Hoàng Xuân Duy có thửa đất số 646, diện tích 40 m2. Ngày 9/5 sau khi phát hiện hành vi xây dựng công trình nhà ở khi chưa được cấp phép, UBND phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với ông Vũ Viết Bàn và Hoàng Xuân Duy với hành vi vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không có giấy phép và yêu cầu chủ nhà dừng thi công công trình vi phạm.

Ngày 10/5 UBND phường Tiền Phong đã có tờ trình đề nghị UBND thành phố Thái Bình ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền. Đồng thời UBND phường thông báo ông Vũ Viết Bàn, Hoàng Xuân Duy dừng thi công công trình và hoàn thiện các thủ tục xin cấp giấy phép theo quy định. Trong thời hạn 60 ngày, nếu hai hộ gia đình này không xuất trình được giấy phép xây dựng, UBND phường sẽ báo cáo UBND thành phố xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, theo UBND phường Tiền Phong, lợi dụng ngày thứ Bảy, Chủ nhật, lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, hai gia đình này tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2, gây ra vụ tai nạn lao động khiến ba người bị thương vào tối 12/5.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 12/5 xe bê tông tươi của Công ty Bình Phương được thuê đổ mái tầng 2 với 2 xe, khoảng 15 khối bê tông. Xe thứ nhất đang đổ bê tông được 10 phút thì bị sập chân chống của xe cẩu do chống lên mặt cống của vỉa hè đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình). Lúc này đang có 12 người trên mái, trong đó 3 người bị thương (một người nặng nhất bị cần cẩu đè ngang bụng; 1 người gãy chân phải; 1 người bị thương ở vùng đầu). Sau đó nạn nhân được chủ nhà là ông Vũ Viết Bàn gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngay sau nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Thái Bình) đã có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thu Hoài (TTXVN)
Thái Bình: Tai nạn lao động khiến ba người bị thương
Thái Bình: Tai nạn lao động khiến ba người bị thương

Tối 12/5, trên địa bàn phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến ba người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN