Vụ du khách Việt bị nạn tại Ai Cập: Mỗi nạn nhân tử vong được bồi thường 2,4 tỷ đồng

Chiều ngày 3/1, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập. Cụ thể, mỗi nạn nhân tử vong sẽ được bồi thường khoảng 2,4 tỷ đồng.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông của Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với Saigontourist cùng các bên liên quan tại Ai Cập tiến hành công tác thẩm định vụ việc. Theo đó, đối với trường hợp tử vong, khoản tiền bồi thường bảo hiểm 1 lần là 2,4 tỷ đồng/người và 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt kèm theo các dịch vụ hồi hương thi hài và các chi phí phát sinh.

Chú thích ảnh
9 nạn nhân trong vụ đánh bom tại Ai Cập đã về đến Việt Nam và đã được kiểm tra sức khỏe, tâm lý.

Đối với trường hợp nạn nhân bị thương điều trị tại Ai Cập sẽ có chi phí y tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Đối với nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Ngoài ra, các nạn nhân còn được hưởng trợ cấp nằm viện là 1,2 triệu đồng/ngày (tối đa 24 triệu đồng/vụ).Trường hợp nằm viện 5 ngày ở nước ngoài, các nạn nhân sẽ được cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, việc đưa những người tử vong về nước, công ty đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam. Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1 giờ 5 phút ngày 6/1. Ngay sau đó, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Chiều 2/1, một trong hai du khách bị thương trong nhóm khách về Việt Nam ngày 1/1 đã được xuất viện. Ngay sau khi chuyến bay từ Ai Cập hạ cánh, hai du khách đã được công ty bố trí đưa thẳng đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để kiểm tra sức khỏe. Và trong chiều 2/1, một khách đã được các bác sĩ của bệnh viện xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để về nhà.

Theo các bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, sức khỏe du khách còn lại đang tiến triển tốt và tiếp tục được các bác sĩ điều trị tích cực.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản