Từ ngày 27/6, nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, sáng 26/6, khu vực vùng núi phía Bắc còn có mưa lớn cục bộ. Từ ngày 27/6, mưa giảm nhanh, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ.

Các tỉnh Trung Bộ duy trì nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trong 3-5 ngày tới (từ 27/6 - 1/7) với mức nhiệt phổ biến 35-38 độ C, có nơi 39-40 độ C.

Chú thích ảnh
Từ ngày 27/6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ. Ảnh: Lê Phú

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 3-5 ngày tới (từ ngày 27/6 - 1/7) có mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh vào thời điểm từ chiều đến tối (từ khoảng 13 giờ đến 22 giờ). Ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. 

Từ ngày 25 - 26/6,  các sông suối vùng núi phía Bắc xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

Hiện nay, khu vực Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới. Theo nhận định ban đầu, khả năng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đến nước ta chưa rõ nét. Trung tâm Dự báo Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới để thông tin kịp thời đến công chúng và các cơ quan.

Diệu Thúy (TTXVN)
Thời tiết ngày 25/6: Hà Nội đêm có mưa dông vài nơi, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Thời tiết ngày 25/6: Hà Nội đêm có mưa dông vài nơi, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 25/6 khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN