Từ 5/3, Hà Nội ra quân xử lý vi phạm giao thông

Từ ngày 5/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội sẽ ra quân tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về trật tự An toàn giao thông

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết: Lực lượng CSGT các đội, các quận huyện sẽ tăng cường tuần tra, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, tập trung vào các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo... tập trung trên các tuyến trục chính của thành phố, xung quanh khu vực các cổng trường học, khu vui chơi, giải trí... 

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm: Vượt đèn vàng, đèn đỏ; dừng, đỗ sai quy định gây cản trở giao thông, tập trung trên các tuyến, nút giao thông trọng điểm, các tuyến thường xuyên phục vụ công tác dẫn, bảo vệ đoàn, xung quanh khu vực các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện... cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

CSGT Hà Nội xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ảnh Phòng CSGT Hà Nội

Theo đó, các đội CSGT tại các địa bàn trọng điểm từ đội 1 – 7, đội 14 sẽ phối hợp với các chốt trực giao thông địa bàn tuần tra kiểm soát lưu động và xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát giao thông bằng bộ đàm. 15 tổ công tác 141 bố trí tập trung xử lý các đối tượng thanh thiếu niên, xăm trổ, ngổ ngáo điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo kế hoạch, Phòng CSGT sẽ tiến hành xử lý 24/24 giờ trên các tuyến Quốc lộ, tuyến giao thông trọng điểm theo kế hoạch của Phòng. Từ 4 giờ sáng đến 24 giờ đêm trên các tuyến thuộc địa bàn quản lý của các đơn vị nội thành. Trong đó, bố trí chốt trực các ca công tác hàng ngày vào tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm “vượt đèn vàng”, “vượt đèn đỏ” tại các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông.

Được biết, lực lượng CSGT sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động kết hợp kiểm soát tại một điểm; tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang để dừng, kiểm tra người và các phương tiện vi phạm và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho Công an Phường sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với các đối tượng vi phạm là học sinh, sinh viên, lực lượng CSGT sẽ ghi nhận lại cụ thể địa chỉ, nhà trường nơi người vi phạm đang sinh sống và học tập để phục vụ công tác phối hợp tuyên truyền, xử lý. 

Tiến Hiếu
Phòng CSGT Hà Nội chủ động ứng phó với dông lốc
Phòng CSGT Hà Nội chủ động ứng phó với dông lốc

Phòng CSGT Hà Nội cho biết: Trận dông lốc chiều ngày 13/6 tại Hà Nội đã làm trên 1.000 cây xanh, 1 cột đèn tín hiệu giao thông, 68 biển báo hiệu và 450 giải phân cách bị đổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN