Truyền cảm hứng về xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Chiều 15/10, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định tổ chức chương trình giao lưu “Quyền năng phái đẹp” năm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của lãnh đạo Hội qua các thời kỳ cùng hơn 200 hội viên, nữ sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
 Giao lưu với những gương phụ nữ tiêu biểu, thành công. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh, đây là hoạt động khá mới mẻ với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua buổi giao lưu, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa, truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ hôm nay về “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước”. Đặc biệt, giúp các nữ sinh có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với những gương phụ nữ tiêu biểu, thành đạt để có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, hướng tới tự tin khẳng định giá trị đích thực của bản thân trong cuộc sống cũng như công việc mà mình lựa chọn tương lai.

Các đại biểu, các nữ sinh đã được lắng nghe Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê chia sẻ thông điệp về trách nhiệm cộng đồng của người có ảnh hưởng trong xã hội thông qua việc lan tỏa lối sống xanh - bảo vệ môi trường, quá trình thể hiện tài năng, bản lĩnh, trí tuệ của mình trên đấu trường nhan sắc thế giới.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại Lâm Ánh Vy giao lưu về chủ đề người phụ nữ hiện đại trước bối cảnh hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và việc mạnh dạn thay đổi định kiến về vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, cụ thể là, phụ nữ có thể làm tất cả những gì nam giới có thể làm kể cả đảm trách chức vụ lãnh đạo, chứ không bó hẹp ở chức năng hỗ trợ.

Các đại biểu, các nữ sinh cũng nghe nữ vận động viên Nguyễn Thị Hằng Nga chia sẻ về nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và cơ duyên đưa chị đến với bộ môn võ thuật để từ đó nỗ lực tập luyện, đem vinh quang về cho Việt Nam. Nữ vận động viên kickboxing này đã xuất sắc đoạt huy chương vàng nội dung vô địch hạng cân 48kg nữ tại SEA Games 31.

Tại buổi giao lưu, doanh nhân trẻ Đặng Thị Cẩm Lai bộc bạch của về hoạt động khởi nghiệp với thương hiệu trà nụ hoa hòe Dulah và gặt hái “quả ngọt” tại chính mảnh đất Hoài Ân - quê hương của cô.

Chú thích ảnh
Trao tặng áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng áo dài cho 20 em nữ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Những suất quà ý nghĩa nằm trong chương trình “Vận động 1.300 bộ áo dài, vải áo dài tặng cho hội viên, phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định phát động, kêu gọi tài trợ nhằm tôn vinh lịch sử, giá trị, vẻ đẹp của áo dài Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân Bình Định khi khoác lên mình bộ trang phục truyền thống.

Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)
Chính phủ sẽ nghiên cứu, xây dựng chính sách để đảm bảo an sinh xã hội cho phụ nữ
Chính phủ sẽ nghiên cứu, xây dựng chính sách để đảm bảo an sinh xã hội cho phụ nữ

Sáng 15/10, nhân Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị đối thoại với phụ nữ về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội". Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ và trực tuyến với 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN