Trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2023

Tối ngày 14 /1, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp cùng Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ Trao giải Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia được tổ chức 2 năm một lần từ năm 1997. Qua 12 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Đây được xem là một trong những hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đạt hiệu quả cao, lâu dài và bền vững.

Liên hoan phim năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đạt hiệu quả cao.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên BHC TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia phát biểu tại Lễ trao giải.

Liên hoan phim năm 2023 đã thu hút được sự tham gia đông đảo các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp cũng như cộng đồng người dân. Ban Tổ chức đã nhận được 321 tác phẩm, trong đó 152 phóng sự và 169 clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Ban Giám khảo Liên hoan phim năm 2023 đã chọn ra 22 tác phẩm đạt giải, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích; đồng thời khán giả cũng bình chọn 5 tác phẩm được yêu thích nhất trong 22 tác phẩm đạt giải.

 Liên hoan phim năm 2023 đã thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan đầu ngành trong công tác truyền thông về tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Đây cũng là điều kiện rất thuận lợi để tạo được sức lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông của Liên hoan phim đối với các tầng lớp nhân dân.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên BHC TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia và ông Lê Ngọc Quang, Uỷ viên BCH TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao giải Nhất hạng mục Phóng sự cho nhóm tác giả.
Chú thích ảnh
Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải cho tác giả đạt giải Nhất hạng mục Phim ngắn/Clip.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao chất lượng các tác phẩm tham gia, thể hiện sự đầu tư và công phu trong tác nghiệp. Các tác phẩm đoạt giải đáp ứng được những tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của Giải thưởng.

Bộ trưởng đồng thời lưu ý, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải tiếp tục vào cuộc quyết liệt hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó cần có vai trò, sự đóng góp của các cơ quan báo chí, các nhà báo trong việc tiếp tục quan tâm, chung tay với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông. Đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng liên hoan phim để có nhiều tác phẩm dự thi hơn, nhiều tác phẩm hay và đạt giải cao hơn.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Duy Lâm, Thứ trưởng Bộ GTVT và ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã VN trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì.
Chú thích ảnh
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia và Đại tá Nguyễn Quế Lâm, Phó Cục trưởng Cục Xe - Máy (Bộ Quốc phòng) trao giải cho các tác giả đạt giải Ba.

Trong Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông lần này, hạng mục phim phóng sự có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích; phim ngắn/Clip có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích; Ban Tổ chức cũng đã trao giải phim yêu thích được khán giả bình chọn cho 5 tác phẩm.

Lễ trao giải Liên hoan phim được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Quyết liệt, nghiêm khắc, nghiêm minh trong xử lý vi phạm an toàn giao thông
Quyết liệt, nghiêm khắc, nghiêm minh trong xử lý vi phạm an toàn giao thông

Ngày 9/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN