TP Hồ Chí Minh: Nữ sinh lớp 12 bị phụ huynh của bạn đánh gây thương tích

Liên quan đến thông tin một học sinh lớp 12 của trường bị phụ huynh của bạn đánh gây thương tích, chiều 23/11 ông Hồ Viết Cường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sài Gòn (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã có báo cáo gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về sự việc trên.

Theo báo cáo của Trường THPT Sài Gòn, vào chiều ngày 17/11, học sinh T.T.S và V.T.H. (bạn thân của học sinh Ng.N.Q.N., cùng học lớp 12D21) có xảy ra to tiếng với nhau, đây cũng chính là nguyên nhân khởi đầu sự việc.

Chú thích ảnh
Nữ sinh bị phụ huynh của bạn đánh bầm tím mặt. Ảnh: PHCC

Nắm được thông tin hai học sinh này có xích mích, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm mời hai học sinh trên làm bản tường trình về sự việc. Cùng ngày, qua nắm thông tin, giáo viên chủ nhiệm có biết giữa học sinh T.T.Th.H. và B.C.N.N. (bạn cùng bàn với em T.S.) cũng có "lời qua tiếng lại" với học sinh Ng.N.Q.N. về vấn đề của học sinh T.S. Sau khi được giáo viên phân tích, giải thích, các học sinh đã hiểu và cam kết giảng hoà. Bên cạnh đó, giáo viên hướng dẫn học sinh khi xảy ra xích mích thì cần liên hệ, báo cáo với giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

Sáng ngày 20/11 giáo viên chủ nhiệm lớp 12D21 đã tổ chức sinh hoạt lớp và nhắc nhở các học sinh liên quan đến sự việc chiều ngày 17/11/2023 để chấn chỉnh và khuyên các em tập trung cao độ vào việc học tập vì đây là năm học quan trọng, quyết định kết quả học tập 12 năm của các em. Từ ngày 20/11 đến ngày 22/11, các học sinh vẫn tới lớp học bình thường, hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt. Giáo viên chủ nhiệm và nhà trường chưa nắm được vụ việc xảy ra vào chiều ngày 19/11 tại sảnh Chung cư Opal Gaden (quận Bình Thạnh) do phụ huynh và học sinh Th.H. cùng học sinh Q.N. chưa cung cấp thông tin vụ việc diễn ra với giáo viên chủ nhiệm.

Theo trình bày của phụ huynh và học sinh T.T.Th.H., vào chiều ngày 19/11, học sinh Q.N. cùng phụ huynh hẹn T.S, N.N. và Th.H. đến sảnh chung cư Opal Gaden (Đường số 20, thành phố Thủ Đức - nơi học sinh Th.H. ở) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, giữa học sinh Th.H. và phụ huynh học sinh Q.N. đã xảy ra xích mích. Sau khi sự việc diễn ra, gia đình đã đưa học sinh Th.H. đi khám. Đây là sự việc diễn ra chớp nhoáng, bộc phát trong thời gian ngắn.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sài Gòn thông tin, ngay khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động trao đổi, mời hai phía phụ huynh học sinh lên trường để làm việc. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện nay, hai phía phụ huynh đều chưa tới trường để trao đổi về vụ việc.

Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp trao đổi với lớp, với phụ huynh và học sinh hai bên để ổn định tâm lý, học tập của học sinh; đồng thời đã tới nhà thăm hỏi, động viên học sinh, nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có hướng xử lý phù hợp.

Sáng ngày 23/11, Hội đồng trường đã được báo cáo là học sinh Th.H. không tới trường. Đại diện Hội đồng trường đã liên hệ hỏi thăm sức khoẻ của học sinh, động viên học sinh yên tâm nghỉ ngơi; đồng thời chỉ đạo Ban giám hiệu bố trí giáo viên để hỗ trợ học tập các nội dung trong thời gian học sinh vắng học, phòng y tế cử nhân viên hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

Ông Hồ Viết Cường cũng cho biết, để đề phòng sự việc có thể diễn biến phức tạp, nhà trường đã phối hợp, đề xuất sự hỗ trợ của Công an Phường 12 và Công an quận Bình Thạnh để có cơ sở giải quyết vì vụ việc diễn ra ngoài phạm vi của trường, tại nơi cư trú của học sinh trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Hội đồng trường cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc cho Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nắm bắt thông tin. Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, các bên liên quan để xử lý vụ việc và sẽ hỗ trợ các học sinh liên quan đến vụ việc về việc học tập cũng như ổn định tâm lý.

Đan Phương/Báo Tin tức
Hỗ trợ học phí cho học sinh Trung học Phổ thông trên địa bàn Quảng Bình
Hỗ trợ học phí cho học sinh Trung học Phổ thông trên địa bàn Quảng Bình

Học sinh các Trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ học phí học kỳ 1 năm học 2023 - 2024 với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN