TP Hồ Chí Minh: Chiến sĩ công an và cán bộ chỉ huy quân sự phường nghi mắc COVID-19

Sáng 7/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, quận vừa ghi nhận một chiến sĩ công an phường và một cán bộ chỉ huy quân sự phường dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Phạm Minh Mẫn, chiến sỹ công an phường này trực chốt bảo vệ tại Bệnh viện quận Tân Phú 4 ngày (từ ngày 28 đến ngày 31/5) và trực một chốt ở khu dân cư. 

Ngày 1/6, chiến sĩ công an này được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 6/6 có nghi ngờ nên đi khám tại Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Chiến sỹ công an phường nghi mắc COVID-19 đã trực 4 ngày tại chốt bảo vệ ở bệnh viện quận Tân Phú.

“Trong sáng nay, quận cũng ghi nhận thêm một trường hợp là cán bộ ban chỉ huy quân sự phường dương tính với SARS-CoV-2. Ban chỉ huy quân sự và Công an quận Tân Phú điều phối lực lượng ngành dọc xuống hỗ trợ”, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết thêm.

Ông Phạm Minh Mẫn cũng cho biết, hiện UBND quận Tân Phú có 1 trường hợp F1 và 89 trường hợp F2 nên đã tạm ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác phòng chống dịch, chuyển sang giải quyết hồ sơ trực tuyến, thiết lập đường dây nóng trả lời người dân về tiếp nhận hồ sơ.

Theo lãnh đạo quận Tân Phú, tính đến ngày 7/6, quậnTân Phú có 25 khu vực phong tỏa với 7.600 nhân khẩu. Ngành y tế quận đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm cho 18.000 trường hợp. Các trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện quận Tân Phú cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
100 cựu lãnh đạo thế giới kêu gọi G7 chi tiền vaccine COVID-19 cho nước nghèo
100 cựu lãnh đạo thế giới kêu gọi G7 chi tiền vaccine COVID-19 cho nước nghèo

230 nhân vật quyền lực, trong đó có hơn 100 cựu Thủ tướng, Tổng thống và Ngoại trưởng đã cùng ký thư ngỏ kêu gọi các nước G7 trả hơn 60% chi phí cần thiết để tiêm vaccine Covid-19 cho nước nghèo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN