Thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm COVID-19; Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ

Ngày 14/2, Thủ tướng Chính phủ có công văn yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chú thích ảnh
Khu vực cách ly trong Trường Quân sự tỉnh Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện cách ly hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc đưa tin lên án những trường hợp không chấp hành các giải pháp của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, nhất là tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp, trong đó biện pháp cách ly y tế trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc, nhất là với những trường hợp về từ Trung Quốc.

Tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus COVID-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại.

Chiều 14/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch và đề nghị của các quận huyện, UB Mặt trận Tổ quốc Hà Nội, thành phố quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ tiếp 1 tuần đến hết ngày 23/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến ngày 29/2 để phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chiều 14/2, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống COVID-19 (nCoV) trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, tính đến 7 giờ ngày 14/2/2020, Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với COVID-19 (huyện Bình Xuyên 9 trường hợp, huyện Tam Đảo 1 trường hợp, huyện Tam Dương 1 trường hợp); trong đó đã có 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), Phòng khám Đa khoa Quang Hà và Bệnh viện Nhi Trung ương. 74 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly và giám sát. 357 trường hợp liên quan đến tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính đang được theo dõi. 128 trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60.000 đồng/người/ngày với đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế. Các công việc sinh hoạt thường ngày như ăn uống, nghỉ ngơi của người dân trong thời gian khoanh vùng, cách ly là tại chỗ, nhằm tránh sự tiếp xúc, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đến ngày 14/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh, 7 trường hợp đã được điều trị khỏi.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản