Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho thí sinh trong thời tiết mưa bão

UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Ngày 12/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản số 1836/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường. 

Chú thích ảnh
Tại điểm thi Trường THPT Thăng Long (Hai Bà Trưng, Hà Nội), trời mưa nên các lực lượng chức năng mặc áo mưa để hỗ trợ người nhà và thí sinh vào sáng ngày 12/6. Ảnh minh họa: Báo Tin tức

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH hồi 10h ngày 12/6/2021 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn thành phố Hà Nội, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.

Các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó với tình hình bất thường của thời tiết mưa dông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo. Các đơn vị cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Chuẩn bị tốt cho buổi thi sáng 13/6
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Chuẩn bị tốt cho buổi thi sáng 13/6

Chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6 của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập Hà Nội năm học 2021-2022, chiều 12/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN