Thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường cùng đại diện Ban An toàn giao thông và Công an giao thông thành phố đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Thăm hỏi bệnh nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020, được phát động và tổ chức trên địa bàn thành phố Cần Thơ với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Đoàn công tác đã đến thăm 6 gia đình có người tử vong và bị thương nặng do tai nạn giao thông. Tại mỗi nơi đến thăm, đại diện đoàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Việt Trường trao một phần quà trị giá 2 triệu đồng, đồng thời động viên, chia sẻ với nỗi đau mất người thân và những tổn thất do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân.

Ông Trần Việt Trường mong muốn các gia đình tuyên truyền cho người thân và cộng đồng về những hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác khi tham gia giao thông, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chú thích ảnh
Thăm hỏi gia đình chị Lê Thị Kim Thúy.

Gia đình các nạn nhân được thăm hỏi đều là những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Chị Lê Thị Kim Thúy trước khi mất ngụ tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, chị là nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tối 1/10/2019. Trong quá trình điều khiển xe máy từ trong hẻm hướng ra bờ hồ Bún Xáng, triều cường dâng cao gây ngập khu vực quanh hồ, có thể do nước ngập, nạn nhân không xác định được phương hướng nên đã điều khiển xe lao thẳng xuống hồ và tử vong. Chị Thúy ra đi để lại một người con trai hiện vừa học vừa làm nuôi bà ngoại già yếu.

Anh Nguyễn Hương Nha, sinh năm 2000 là nạn nhân có tuổi đời trẻ nhất trong số các nạn nhân, là sinh viên năm thứ ba, ngành Việt Nam học - Trường Đại học Tây Đô. Khoảng 10 giờ đêm 16/11, khi đi làm thêm về chạy xe lên dốc vào nhà trọ, Nha đã tăng ga mạnh nên bị trượt bánh, ngã va đập vào đầu. Anh được bạn bè đưa vào bệnh viện và chăm sóc (hiện cha mẹ anh vẫn chưa hay tình trạng hiện tại). Gia đình anh có cuộc sống khá khó khăn, anh chị em đều nghỉ học sớm...

Theo Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ, tính từ ngày 15/12/2019 đến ngày 11/11/2020, trên địa bàn thành phố Cần Thơ xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông, làm 64 người chết và 8 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, với nỗ lực của chính quyền và lực lượng chức năng, số lượng vụ việc tai nạn giao thông đã giảm đáng kể trên cả ba tiêu chí. Tuy nhiên, những mất mát của các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông là vô cùng đáng tiếc, không gì bù đắp được.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Thăm hỏi, hỗ trợ người dân Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi bão lũ
Thăm hỏi, hỗ trợ người dân Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Chiều 5/11, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho người dân, người lao động và đoàn viên Công đoàn bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Thừa Thiên – Huế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN