Thái Nguyên: Hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lưu học sinh

Ngày 26/10, tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, khoảng 500 lưu học sinh đang nghiên cứu, học tập tại một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Tiêm mũi 2 vaccine phòng chống COVID-19 cho lưu học sinh tại tỉnh Thái Nguyên. 

Đây là những lưu học sinh đến từ các trường đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên gồm: Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Nông lâm, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Y dược và Khoa quốc tế.

Trước đó, vào ngày 13/8, những lưu học sinh này đã được tiêm mũi 1 tại Trường Đại học Sư phạm. Tại chương trình tiêm, các lưu học sinh đã được tìm hiểu về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 và tự nguyện đăng ký tiêm. Các trường tổ chức đưa đón lưu học sinh đến địa điểm tiêm, thực hiện kê khai y tế và khám sàng lọc. Sau khi tiêm, toàn bộ lưu học sinh được theo dõi sức khỏe trong 30 phút. Đồng thời, lực lượng y tế đã lưu ý về những biểu hiện thường gặp sau tiêm để các lưu học sinh chủ động theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của tỉnh và của Đại học Thái Nguyên trong việc đảm bảo an toàn, tạo tâm lý ổn định, yên tâm cho các lưu học sinh đang học tập tại các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)
Từ ngày 30/10, Quảng Ninh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
Từ ngày 30/10, Quảng Ninh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Dự kiến trong hai ngày 30-31/10, Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Việc tiêm chủng lần này được triển khai trên diện rộng, tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương theo khu vực trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN