Tặng hàng nghìn suất quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Theo ông Phạm Hoàng Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” do Tỉnh ủy Thái Nguyên phát động đã thu được nhiều kết quả thiết thực.

Theo đó, tổng kinh phí ủng hộ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, tổ chức trong Tuần cao điểm là hơn 27 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên, Ban chỉ đạo "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ các xã trên 22.800 suất quà (gồm tiền mặt, bánh kẹo, đường, sữa...), tặng 93 nhà tình nghĩa, 145 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi, 8 tivi, 484 chăn và áo ấm, 10 máy lọc nước, khám chữa bệnh cho học sinh, người nghèo.

Chương trình thăm, tặng quà người nghèo được thực hiện đúng đối tượng, góp phần động viên các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, tạo không khí phấn khởi đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
 Ông Lê Xuân Tánh - Chủ tịch hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị trao quà cho các hội viên. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

* Cũng trong ngày 25/1, tại tỉnh Quảng Trị, Trung ương Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã tổ chức tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Theo đó, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã trao 800 suất quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Trong đó, hội viên các tỉnh được tặng quà Tết gồm: Nghệ An 200 suất, Phú Thọ 200 suất, Quảng Trị 200 suất. Đây là những địa phương có số lượng hội viên lớn được nhận quà Tết.

Kinh phí tặng quà Tết Kỷ Hợi 2019 của Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị, do Ngân hàng Công thương Việt Nam và Tập đoàn T&T Group tài trợ. Dịp này, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 còn có nhiều hoạt động tri ân như: Dâng hương, hoa tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; dâng hương hoa tại Khu di tích lich sử đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tại Bến thả hoa bên bờ sông Thạch Hãn; thăm tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cũng trao gần 1.000 suất quà, tổng trị giá gần 850 triệu đồng, cho các nạn nhân da cam/dioxin và người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tặng 22 suất học bổng cho học sinh khuyết tật học giỏi, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “tàn nhưng không phế”, mỗi suất học bổng trị giá gần 4 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức, đoàn hội, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao hàng nghìn suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người dân ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số...

* Sáng 25/1, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới thăm, tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn. Đoàn đã đến thăm, tặng 100 phần quà cho 100 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà gồm 300.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng).

Tại các nơi đến thăm và tặng quà trên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên lãnh đạo các doanh nghiệp, cũng như công nhân, người lao động yên tâm lao động sản xuất, chấp hành đúng thời gian nghỉ Tết theo quy định của Công ty. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cũng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân...

Ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị, thời gian tới các cấp, ngành, địa phương, nhất là Liên đoàn Lao động tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho công nhân lao động; mời gọi đầu tư về các huyện, để người dân có điều kiện được làm việc ngay tại quê hương, không phải đi xa nhà, lên các thành phố lớn tìm việc làm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

PV TTXVN tại các địa phương
Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách
Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

Chiều 24/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, người lao động, các đơn vị vũ trang trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN