Phú Quốc tạm dừng giải quyết cho lãnh đạo các cấp đi nước ngoài

Bí thư Thành ủy Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh vừa ký ban hành Công văn về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Đối tượng thực hiện theo công văn này là các ủy viên; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo UBND cấp xã (không bao gồm những trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức).

Việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài căn cứ theo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ thành phố nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024, nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như: Công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự, đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra…

Theo thống kê đến nay, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và phát hiện 1.744 vụ vi phạm liên quan đến đất đai (do Nhà nước quản lý và đất rừng), với diện tích khoảng 685 ha. Trong đó, lực lượng chức năng thành phố Phú Quốc đã xử lý hành chính 1.020 vụ, xử lý hình sự 15 vụ, với 23 đối tượng; thu hồi hơn 85 ha đất do Nhà nước quản lý, hơn 11 ha đất rừng phòng hộ và hơn 100 ha đất rừng đặc dụng.

Đối với việc phân lô, tách thửa chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chưa cấp phép xây dựng cơ sở hạ tầng, qua thống kê cho thấy, thành phố Phú Quốc hiện có khoảng 420 khu với gần 195 ha được phân thành hơn 8.700 thửa đất.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc đã chuyển hồ sơ vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong lĩnh vực đất đai, liên quan Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn đầu tư và Phát triển LHĐ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra theo quy định. Từ vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt tạm giam nhiều đối tượng, trong đó có hai Chủ tịch UBND xã và ba cán bộ quản lý rừng Phú Quốc đã ra đầu thú vì liên quan đến vụ án trên.

Lê Sen (TTXVN)
Hai lãnh đạo công ty trà nổi tiếng ở thành phố Bảo Lộc bị cấm xuất cảnh
Hai lãnh đạo công ty trà nổi tiếng ở thành phố Bảo Lộc bị cấm xuất cảnh

Ngày 11/9, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết bà Tr.Th.K.Ng (50 tuổi, trú tại Phường 2) và bà H.Th.M (53 tuổi, trú tại phường Lộc Tiến) đều ở thành phố Bảo Lộc, là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc sản xuất Công ty trà B.T, đóng tại phường Lộc Tiến đã bị tạm hoãn xuất cảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN