Phiên chợ công nhân năm 2019 tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 1, Hà Nam

Sáng 10/5, tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 1, tỉnh Hà Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức khai mạc Phiên chợ công nhân năm 2019.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm do chính công nhân sản xuất ra tại phiên chợ công nhân 2019. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Phiên chợ công nhân có gần 70 gian hàng với các sản phẩm như: Các loại hàng bình ổn thị trường (thực phẩm, thực phẩm chế biến, nông - thủy - hải sản...); sản phẩm may mặc, hàng gia dụng và nhóm ngành hàng dịch vụ: viễn thông, y tế (khám - chữa bệnh), du lịch, dịch vụ gia đình, dịch vụ bưu chính chuyển phát, dịch vụ hành chính công, các sản phẩm lưu niệm về tem và các mặt hàng truyền thống của địa phương.

Tham gia Phiên chợ, công nhân lao động được thưởng thức các chương trình văn nghệ, tham gia các sân chơi lành mạnh, bổ ích do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và Công đoàn Khu Công nghiệp Đồng Văn tổ chức.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, Phiên chợ công nhân năm 2019 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Phiên chợ là cơ hội để đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất trong nước có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp đến với đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động,

Chú thích ảnh
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam và ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các công nhân tiêu biểu tỉnh Hà Nam có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng trong sản xuất . Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Dịp này, 90 công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, lao động đã được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam. 90 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà.

Trong khuôn khổ phiên chợ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn tổ chức chương trình tọa đàm “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động” nhằm trao đổi, đánh giá thực trạng, chỉ ra những nguyên nhân các hạn chế trong thực hiện công tác chăm lo phúc lợi và lợi ích vật chất, tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên công đoàn; huy động nguồn lực xã hội chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có của tổ chức công đoàn chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động tại các cấp công đoàn...

Nguyễn Chinh (TTXVN)
Công nhân kỹ thuật cao là một trong những động lực phát triển đất nước
Công nhân kỹ thuật cao là một trong những động lực phát triển đất nước

Việt Nam đang thiếu hụt đội ngũ công nhân kỹ thuật cao nghiêm trọng cả về số lượng và chất lượng nên năng suất lao động còn thấp; trong khi đó, đội ngũ công nhân kỹ thuật cao là tài nguyên, tài sản, vốn quý của quốc gia. Phát triển đất nước không chỉ về vốn và lao động giá rẻ mà cần lao động có trình độ kỹ thuật cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN