Pháo hoa 'câm' đắt hàng ngày 30 Tết

Ngày 11/2 (30 tháng Chạp), nhiều người dân Hà Nội đã tìm đến Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (thuộc Bộ Quốc Phòng) để mua pháo hoa không tiếng nổ chơi Tết Tân Sửu.

Thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (thuộc Bộ Quốc Phòng) là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất các loại pháo hoa được sử dụng trong các ngày lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi hoặc các sự kiện văn hóa nghệ thuật. Công ty đã sản xuất 6 loại pháo hoa không tiếng nổ phục vụ thị trường Tết Tân Sửu. Người mua pháo hoa sử dụng phải là “người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ”, phải kê khai tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước; phiếu xuất hàng phải có chữ ký của người bán, người mua. Tại Hà Nội, người mua khá đông, các điểm bán sẽ phục vụ người dân đến khi hết hàng.

Chú thích ảnh
Điểm bán pháo hoa tại 67 phố Lạc Trung, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua pháo tại 67 Lạc Trung, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Hướng dẫn người dân đăng ký mua pháo.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người mua kê khai bản đăng ký mua pháo.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân Hà Nội mua pháo tại số 67 Lạc Trung.
Chú thích ảnh
Sản phẩm pháo hoa không tiếng nổ.
Chú thích ảnh
Người dân Hà Nội mua pháo hoa Tết.
Trần Việt (TTXVN)
Hà Nội huỷ 30 điểm bắn pháo hoa vào đêm giao thừa
Hà Nội huỷ 30 điểm bắn pháo hoa vào đêm giao thừa

Hà Nội quyết định không tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã như dự kiến; bên cạnh đó nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại 1 địa điểm thích hợp đáp ứng yêu cầu không tập trung đông người, để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN