Nhiều nhà dân ở Hương Khê bị tốc mái do lốc xoáy

Tối 11/5, ông Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, trên địa bàn xã Hương Xuân có mưa to kèm lốc xoáy đã làm 133 mái nhà của các hộ dân ở các thôn Vĩnh Trường, Hòa Sơn và Vĩnh Hưng bị tốc mái.

Ngoài ra, mưa to kèm theo lốc xoáy cũng gây hư hỏng và tốc mái nhiều nhà dân tại xã Hương Vĩnh. Mưa và lốc xoáy còn gây đổ một số diện tích lúa, ngô, cột điện và làm ướt thóc mới gặt của bà con các xã: Hương Long, Phú Gia và Hương Thủy.

Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, lãnh đạo huyện Hương Khê cùng với các cấp ủy chính quyền địa phương đã đến nhà các hộ dân bị thiệt hại thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm 140 mái nhà của các hộ dân ở xã Hương Xuân và Hương Vĩnh bị hư hỏng và tốc mái. Ảnh: TTXVN phát
Chú thích ảnh
Ảnh: TTXVN phát
Chú thích ảnh
 Ảnh: TTXVN phát
Phan Quân (TTXVN)
 Trên 1.200 nhà dân tại Bắc Kạn bị tốc mái do dông lốc
Trên 1.200 nhà dân tại Bắc Kạn bị tốc mái do dông lốc

Chiều 9/5, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, vùng mây đối lưu phát triển, trên địa bàn tỉnh đã có mưa rào và dông lốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN