Người dân TP Hồ Chí Minh ùn ùn đổ về quê nghỉ Tết Dương lịch

Chiều 28/12,hàng ngàn người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu rời thành phố về quê nghỉ Tết dương lịch 2019, khiến các cửa ngõ phía Đông và phía Tây thành phố ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Ghi nhận của phóng viên, từ 17 giờ trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hướng ra bến xe Miền Đông kẹt xe ngày càng nghiêm trọng. Tại cầu Bình Triệu hướng về đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) đi đến bến xe miền Đông cũng xảy ra tình trạng ù ứ nghiêm trọng do xe khách, ô tô con cùng đổ về đón khách. Nhiều xe máy muốn vào bến phải len lỏi vào làn xe ô tô nhằm thoát cảnh kẹt xe.

Chú thích ảnh
Chiều ngày 28/12, người dân bắt đầu đổ về các hướng để về quê nghỉ lễ.

Trong khi đó, bên trong khu vực bến xe Miền Đông (Quận Bình Thạnh) rất đông người dân mang theo hành lý, đồ đạc lỉnh kỉnh chuẩn bị lên xe về quê. Đến hơn 19 giờ cùng ngày, tại các quầy bán vé đi từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, hành khách vẫn chen chúc xếp hàng mua vé. Theo các phòng bán vé tại đây, tuyến TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung đã hết vé khởi hành trong giờ cao điểm đêm 29/12.

Đại diện Bến xe miền Đông, dịp lễ Dương lịch năm nay, lượng khách dự kiến về quê tại bến tăng khoảng 2- 3 % so với cùng kỳ năm trước. Ngày cao điểm 29/12, dự kiến lượng hành khách xuất phát từ bến xe này đạt khoảng 43.000 - 45.00 hành khách với khoảng 1.500 -1.600 xe. Lượng người rời thành phố từ bến xe Miền Đông bắt đầu tăng cao từ chiều ngày 28/12, chủ yếu đến các địa điểm du lịch gần thành phố như Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt...

Chú thích ảnh
Hàng ngàn người dân chọn phương tiện cá nhân để về quê nghỉ Tết.

Trong khi đó, tại khu vực cửa ngõ phía Tây về các tỉnh miền Tây, lượng phương tiện cũng phải di chuyển chậm từ 17 giờ chiều cùng ngày. Bên trong bến xe miền Tây, khoảng 18 giờ 30 cũng có hàng ngàn hành khách ngồi chờ trong bến để lên xe về quê nghỉ lễ.

Đại diện bến xe miền Tây cho hay, chiều nay lượng khách qua bến ước đạt 50.000 - 52.000 lượt khách (ngày thường khoảng 28 ngàn lượt khách/ngày). Công tác an ninh trật tự trong bến và đảm bảo trật tự trước cổng bến xe được chuẩn bị kỹ lưỡng. Dự kiến, cao điểm hành khách qua bến là ngày mai 29/12 với khoảng 58 ngàn lượt khách và sẽ giảm xuống còn 35 ngàn lượt khách/ngày vào ngày 31/12.

Tại các ga Sài Gòn (quận 3), sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), lượng hành khách đi tàu lửa và máy bay cũng tăng cao gấp 2-3 lần so với ngày thường. Nhiều hành khách đi tàu và máy bay cũng phải xếp hàng chờ làm thủ tục vào ga và sân bay… để về quê đón Tết dương lịch 2019.

Tại Bến phà Cát Lái (quận 2) hướng đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, năm nay lượng hành khách qua bến đạt 90 ngàn lượt/ngày, tăng 5 – 7% so với năm ngoái. Để phục vụ tốt nhất hành khách, bến phà cũng đã chuẩn bị kế hoạch tăng cường số chuyến. Ngày hôm nay phà đã tăng chuyến từ 30 – 40%, cao điểm ngày mai sẽ tăng 60 – 70% chuyến. Trong các ngày cao điểm, ngoài việc tăng chuyến, bến phà cũng đã lên kế hoạch phối hợp các lực lượng như cảnh sát giao thông, dân quân… của hai địa phương TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai để đảm bảo trật tự giao thông, giải tỏa ùn tắc…

Dưới đây là những hình ảnh giao thông tại các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh trong chiều tối ngày 28/12.

Chú thích ảnh
17 giờ 40, lượng phương tiện đổ về hướng cầu Bình Triệu (Bình Thạnh) ngày càng đông.
Chú thích ảnh
Nhiều người dân TP Hồ Chí Minh mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc để ra bến xe về quê.
Chú thích ảnh
Các phương tiện di chuyển vất vả trong chiều tối 28/12 trên đường Đinh Bộ Lĩnh (Bình Thạnh).
Chú thích ảnh
Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng khiến các xe máy len vào làn ô tô để mong thoát cảnh kẹt xe.
Chú thích ảnh
Nhiều gia đình chọn phương tiện cá nhân để vể quê đón Tết dương lịch 2019.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ không quên mang theo quà Tết tặng gia đình, người thân. 
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ chọn các điểm du lịch gần TP Hồ Chí Minh để nghỉ Tết dương lịch.
Chú thích ảnh
Các khu vực nhà chờ lên xe trong bến xe miền Đông chật kín hành khách chờ lên xe.
Chú thích ảnh
Các khu vực bán vé tại bến xe miền Tây cũng ken đặc người chờ xếp hàng mua vé.
Chú thích ảnh
Hành khách di chuyển qua bến xe miền Tây năm nay đạt hơn 50 ngàn lượt hành khách.
Chú thích ảnh
Hàng ngàn hành khách chờ lên xe tại bến xe miền Tây lúc 19 giờ.
Chú thích ảnh
Lượng hành khách từ TP Hồ Chí Minh chọn đi xe, tàu hỏa và đi máy bay về quê tăng cao so với ngày thường.
Chú thích ảnh
Lượng khách đi tàu tại ga Sài Gòn năm nay cao gấp 2-3 lần so với ngày thường.

 

Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nghỉ lễ được hưởng lương và không hưởng lương của viên chức là bao nhiêu ngày?
Nghỉ lễ được hưởng lương và không hưởng lương của viên chức là bao nhiêu ngày?

Bạn đọc hỏi: Tôi là giáo viên. Tôi muốn biết trong năm được nghỉ phép bao nhiêu ngày? Nếu nghỉ quá 3 ngày có phép có được hưởng lương?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN