Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động

Trong 2 ngày 18 và 19/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan văn nghệ trong công chức, viên chức, người lao động lần thứ IX năm 2023, tại Nhà văn hóa Lao động.

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ tại Liên hoan.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương Ngô Thị Thanh Hòa, Liên hoan văn nghệ trong công chức, viên chức, người lao động là hoạt động được tổ chức hai năm một lần, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động. Thông qua Liên hoan, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động; góp phần động viên cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Tham gia Liên hoan có 20 đoàn đến từ 20 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với 90 tiết mục văn nghệ đặc sắc, trên 750 diễn viên không chuyên là cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh tham gia.

Chú thích ảnh
Trao giải A cho các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan. 

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tiết mục tham gia Liên hoan đa dạng, phong phú, được dàn dựng tỉ mỉ, công phu. Các tiết mục đều tập trung ca ngợi Đảng, bác Hồ, ca ngợi tinh yêu quê hương, đất nước, sự đóng góp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn thành phố Chí Linh; 2 giải Nhì cho Công đoàn huyện Tứ Kỳ và thành phố Hải Dương; giải Ba toàn đoàn thuộc về Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương và Công đoàn thị xã Kinh Môn. Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho các đoàn biểu diễn xuất sắc.

Bên cạnh giải toàn đoàn, Ban Tổ chức cũng trao 8 giải A, 10 giải B, 12 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Thủ tướng: Hải Dương muốn phát triển văn minh, hiện đại phải có con người văn minh, hiện đại
Thủ tướng: Hải Dương muốn phát triển văn minh, hiện đại phải có con người văn minh, hiện đại

Trong chương trình công tác tại Hải Dương, sáng 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn tới năm 2050 và một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN