Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước khiến ba em nhỏ tử vong, mất tích

Tại Bình Dương, chỉ trong vòng 4 ngày đã xảy ra liên tiếp ba vụ đuối nước, khiến ba em nhỏ tử vong và mất tích.

Chú thích ảnh
Hiện trường nơi em H. tử vong vào sáng 4/9. Ảnh: TTXVN phát

Sáng sớm 4/9, em H. (13 tuổi) xuống kênh rửa mặt đã bị trượt chân xuống nước. Người bạn đi cùng hô hoán để mọi người ứng cứu nhưng khi người dân đến nơi, em H. đã chìm mất tích. Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Thuận An đã nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thi thể em H.

Trước đó, chiều 3/9, một nhóm học sinh em rủ nhau ra bãi cát nằm sát bờ sông Đồng Nai, thuộc phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên để chơi. Trong lúc cả nhóm đang chơi, em H.H.P (10 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) nhảy xuống sông tắm, những bạn còn lại ngồi trên bờ không xuống. Một lát sau, em P. chới với giữa dòng nước nước, rồi bị cuốn trôi, mất tích. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.

Ngày 1/9, tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, bé gái N.P.T (12 tuổi) cùng nhóm bạn ra tắm mưa. Sau đó 30 phút, không thấy em N.P.T về, mẹ em đi tìm kiếm và phát hiện thi thể em cách hiện trường chơi cùng nhóm bạn khoảng 300m.

Hiện Bình Dương đang trong thời điểm mùa mưa, vì vậy các cấp, các ngành và gia đình cần có những hành động thiết thực để giám sát, bảo vệ trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để phòng tránh đuối nước...

Huyền Trang (TTXVN)
Hai em nhỏ bị đuối nước trên sông Ngàn Phố, Hà Tĩnh
Hai em nhỏ bị đuối nước trên sông Ngàn Phố, Hà Tĩnh

Sáng 25/8, ông Cao Văn Đức - Chủ tịch UBND xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước ở sông Ngàn Phố làm 2 trẻ tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN