Liên kết phát triển du lịch Đông đồng bằng sông Cửu Long

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh cần liên kết, hình thành tuyến du lịch cụm duyên hải phía Đông đồng bằng sông Cửu Long, nhằm tạo ra sức hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đã phát biểu như trên ngày 26/9 tại hội thảo "Liên kết phát triển du lịch tỉnh Bến Tre" do UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ từng địa phương nên cùng nhau rà soát những thế mạnh du lịch của địa phương, xây dựng thương hiệu du lịch của địa phương mình, đồng thời xem xét những tồn tại, yếu kém cần khắc phục. 

Đồng chí nhấn mạnh: Liên kết giữa 4 tỉnh, thành phố để bổ sung cho nhau nhằm thu hút khách du lịch, trong đó có việc kết nối năng lực và thông tin giữa các doanh nghiệp làm du lịch ở từng địa phương. Đồng chí cũng lưu ý trong liên kết cần loại trừ các sản phẩm cạnh tranh trùng lặp mà nên phát huy từng thế mạnh, đặc trưng riêng của mỗi địa phương.

Trước đó, đồng chí Dương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch đã cảnh báo sự liên kết vừa qua của một số tỉnh trong phát triển du lịch là theo “ý chí của lãnh đạo", phần lớn người làm du lịch chưa liên kết được với nhau mà thực chất là cạnh tranh.

Theo báo cáo tại Hội thảo, không tính Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh nằm trên hành lang du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long đều có sự tăng trưởng: Bến Tre, từ 1995 – 2015, tốc độ tăng trưởng bình quân 23,11%/năm; Tiền Giang, năm 2014, đón 1,4 triệu lượt khách, trong đó có 482.400 lượt khách quốc tế, chiếm trên 44% tổng lượt khách quốc tế đến du lịch, tham quan cụm duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long.

Văn Trí (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản