Lạng Sơn khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động

Ngày 4/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viễn thông Lạng Sơn tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động.

Đây là hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, giai đoạn 2015 - 2020.

Chú thích ảnh
Các đại biểu ấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch Lạng Sơn.

Sau 8 tháng thử nghiệm, Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tại Lạng Sơn chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cơ quản lý Nhà nước về du lịch. Tỉnh Lạng Sơn xem đây là một bước đột phá mới, vì sự phát triển du lịch nói riêng và vì mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói chung.

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tại Lạng Sơn cập nhật các địa điểm du lịch, mua sắm, các sự kiện của địa phương và các tiện ích về cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống, các doanh nghiệp lữ hành, các dịch vụ du lịch trên hệ thống. Hệ thống Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động được xây dựng với công nghệ tiên tiến nhất, mở ra cơ hội kinh doanh, quảng bá cho các doanh nghiệp du lịch, hỗ trợ khách du lịch đặt phòng nghỉ, tạo liên kết chuỗi phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh…

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên cho biết, du lịch Lạng Sơn hiện còn nhiều điểm nghẽn, chưa khai thông, kết nối được các nguồn lực đầu tư. Để Cổng thông tin du lịch Lạng Sơn đi vào hoạt động hiệu quả, các cơ quan chức năng, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viễn thông Lạng Sơn tiếp tục phối hợp, tiếp nhận, cập nhật, xử lý thông tin du lịch đăng tải cho hoàn thiện, đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông băng thông rộng, nâng cao năng trách nhiệm và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Lạng Sơn. Cổng thông tin du lịch tỉnh Lạng Sơn có địa chỉ Website: http://langsontourism.com.vn.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao tặng 200 triệu đồng cho Chương trình phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Bộ LĐTBXH nhận bàn giao quản lý Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Bộ LĐTBXH nhận bàn giao quản lý Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ

Ngày 24/1, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã bàn giao Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ cho Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) quản lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN