Lan tỏa mô hình 'Sân chơi năng động Việt Nam'

Ngày 19/6, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam với nhãn hàng Nestlé MILO đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2021 về việc: Xây dựng 30 "Sân chơi năng động Việt Nam" từ vật liệu tái chế trên toàn quốc; triển khai hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi"; tài trợ cho các công trình tình nguyện "Mùa hè xanh" sử dụng vật liệu tái chế vì môi trường; trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2021.

Cụ thể, chương trình "Sân chơi năng động Việt Nam" được triển khai từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2021. Trong thời gian này, Nestlé MILO cùng Trung ương Đoàn sẽ lựa chọn ít nhất 30 sân chơi đã được triển khai theo mô hình tiêu chuẩn của chương trình "Hành trình thứ 2 của lốp xe" trên cả nước để lắp đặt thêm bộ trụ bóng rổ, khung thành bóng đá và những vật dụng được tái chế từ vỏ hộp sữa sau khi sử dụng với tổng chi phí tài trợ 3 tỷ đồng. Việc xây dựng sân chơi giúp thanh, thiếu nhi có thêm điều kiện để vận động, tăng cường sức khỏe thể chất và chiều cao; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hoạt động thiết thực này góp phần thực hiện cam kết của Nestlé MILO - nuôi dưỡng, phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh.

Sân chơi năng động Việt Nam đầu tiên đã được khánh thành vào ngày 21/5/2020 tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), nhận được nhiều phản hồi tích cực từ trẻ em, phụ huynh và cộng đồng địa phương. 30 Sân chơi năng động Việt Nam dự kiến sẽ trở thành điểm đến thu hút không chỉ đối với thanh, thiếu nhi, mà cả người dân địa phương đến vui chơi và rèn luyện thể thao.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, Nestlé Việt Nam hy vọng, những chương trình này có thể giúp thanh niên, trẻ em Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của thu gom rác thải và bảo vệ môi trường; đồng thời để trẻ em học tập thêm được nhiều điều thông qua các hoạt động thể thao, giúp trẻ phát triển. 

Bên cạnh đó, theo biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác, Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại 28 tỉnh, thành phố với 420 điểm thi. Nestlé MILO sẽ trao tặng hơn 400.000 hộp sữa MILO, tiếp thêm năng lượng bền bỉ cho các bạn học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Trong chương trình "Tiếp sức mùa thi", Công ty Nestlé Việt Nam sẽ trao tặng 50.000 lon NESCAFÉ, 50.000 phần NESCAFÉ hòa tan 17gr (2 gói/phần), 400.000 chai nước khoáng thiên nhiên La Vie, 10.000 mũ cho tình nguyện viên, 840 dù che nắng, 420 bình ướp lạnh và tài trợ 500 triệu đồng tiền mặt cho công tác tuyên truyền chương trình "Tiếp sức mùa thi".

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO đã mang đến những sân chơi thể thao bổ ích, kiến tạo môi trường năng động cho trẻ em ở khắp các tỉnh thành, khuyến khích thanh, thiếu nhi rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - vì điểm đặc biệt của 30 sân chơi này là làm từ những vật liệu tái chế từ vỏ hộp sữa, lốp xe... Sự đồng hành của nhãn hàng trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" như món quà thiết thực tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các em học sinh, giúp các em vượt qua thử thách chinh phục vũ môn. 

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy mong muốn, có thể tiếp tục hợp tác với Nestlé MILO trong thời gian tới để có thêm nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, đồng hành bổ ích cho thanh thiếu nhi Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tin, ảnh: Minh Huệ (TTXVN)
‘Vương quốc tái chế’ tạo sân chơi dành cho trẻ em
‘Vương quốc tái chế’ tạo sân chơi dành cho trẻ em

Ngày 31/5, tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), Ban Quản lý di tích Hoàng thành Thăng Long phối hợp với Think Playgrounds, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên đã tổ chức sự kiện 'Vương quốc tái chế'.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN